Categories
Điện thoại

TOUCHWIZ TRÊN ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GALAXY S7

Với phương châm lấy người dùng làm trung tâm, trong những năm vừa qua hãng Samsung đã nghiên cứu một phần mềm có tên TouchWiz.

Ứng dụng này chạy trên hệ điều hành Android nhưng ở mỗi hãng thì Android lại cho ra các biến khác nhau hay nói cách khác, TouchWiz chỉ chạy trên dòng điện thoại Android của hãng Samsung. Các nhà sản xuất Hàn Quốc mong muốn sản phẩm này sẽ đem đến cho người dùng một giao diện sử dụng dễ dàng.

Màu sắc tinh tế, cấu hình gọn nhẹ để người dùng tập trung vào các thao tác chính trên thiết bị của mình là những yêu cầu mà Samsung đặt ra cho ứng dụng này. Sau nhiều năm nghiên cứu thì phần mềm này vẫn chưa hoàn hảo như các nhà lập trình viên mong muốn. Tuy nhiên, gần đây thì theo nguồn tin Phonearena cho hay, sẽ có một phiên bản mới của TouchWiz sẽ có mặt trên chiếc điện thoại samsung galaxy s7.

            Samsung đã nghiên cứu một phần mềm có tên TouchWiz
Samsung đã nghiên cứu một phần mềm có tên TouchWiz

            Nếu đúng như nguồn tin Phonearena cung cấp thì chắc hẳn giao diện lần này của TouchWiz sẽ là bước lột xác của các phiên bản trước đó. Chạy trên các dòng điện thoại smartphone Android của hãng, đã từng xuất hiện trên các dòng sản phẩm như Galaxy S6, S6 Edge và Note 5 nhưng chưa có sự đột phá. Chính vì vậy, Samsung vẫn tiếp tục nghiên cứu để cải tiến TouchWiz. Theo Phonearena, lần này Samsung dẽ cài sẵn một hệ điều hành có tên Android 6.0 Marshmallow, tùy biến trên TouchWiz UI. Ở phiên bản lần này thì TouchWiz còn cho ra đời thêm một tính năng thử nghiệm “Galaxy Labs” trong phần “cài đặt(setting)” cho phép người dùng có thể tắt app drawer.

TouchWiz còn cho ra đời thêm một tính năng thử nghiệm “Galaxy Labs
TouchWiz còn cho ra đời thêm một tính năng thử nghiệm “Galaxy Labs

 Ngoài ra thì giao diện lần này, về cơ bản vẫn giống những giao diện sử dụng như những năm trước đó, tuy nhiên các tính năng sẽ phong phú hơn, các mục sẽ được sắp xếp hợp lý cho người dùng dễ sử dụng như loại bỏ nút launcher, menu cài đặt được thiết kế lại, hình icon biểu tượng ứng dụng được làm lại theo kiểu hình vuông vát cạnh. Tính năng Always On sẽ giúp cho màn hình chiếc S7 luôn sáng. Dự kiến, Samsung sẽ cho ra mắt TouchWiz trên Galaxy S7 vào tháng 08/2016.

Nội dung cùng danh mục