Categories
Điện thoại

Phím Home đã biến mất trên điện thoại iPhone 7?

Theo thông tin mới nhất về dien thoai iphone 7 – thế hệ tiếp theo của Apple cho biết đã có sự khác biệt về thiết kế với người tiền nhiệm iPhone 6s trước đó. Cụ thể, Apple đã thay thế hoàn toàn phím Home vật lý thành phím cảm ứng điện dung.

                          Thiết kế mới của iPhone với phím Home cảm ứng
Thiết kế mới của iPhone với phím Home cảm ứng

Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy không còn vòng tròn kim loại bao quanh phím Home như các dòng iPhone trước đây mà thay vào đó phím Home đã bị ẩn xuống ngang với màn hình.

Sự thay đổi này gây nên phản ứng trái chiều cho người hâm mộ Táo. Một mặt người dùng iPhone đã quen với phím Home vật lý chắc chắn, được coi như một dấu hiệu đặc trưng của iPhone và được thiết kế với nhiều chức năng như trở về màn hình chính, quản lý đa nhiệm, kích hoạt trợ lý giọng nói… . Mặt khác, nhiều người cho rằng phím Home cảm ứng điện dung tích hợp cảm biến vân tay giúp sử dụng máy mượt mà hơn và không còn nỗi lo bị liệt phím Home khi nhấn quá mạnh hay sử dụng nhiều.

Thiết kế này đem lại sự tiện lợi hơn cho người dùng, đồng thời cũng tăng cường sự sang trọng, tinh tế hơn cho sản phẩm. Người sử dụng cũng có thời gian để thích ứng với sự thay đổi này và biết đâu trong tương lai đây lại là công nghệ tiên phong và được ưa chuộng.

Ngoài thiết kế ra thì tính năng hay hệ điều hành vẫn sẽ được nâng cấp theo chuẩn mới nhất của nhà sản xuất này, tức là sử dụng IOS 10, điều này sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho sản phẩm cũng như khi trải nghiệm các ứng dụng được thiết kế riêng cho dòng sản phẩm này.

Phím Home được coi như một đặc trưng của iPhone và Iphone đang tính toán bỏ đi đặc trưng này
Phím Home được coi như một đặc trưng của iPhone và Iphone đang tính toán bỏ đi đặc trưng này

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa , iPhone 7 sẽ ra đời theo thông lệ hàng năm của nhà Táo. Và liệu rằng với sự thay đổi không nhỏ trong thiết kế lần này, iPhone 7 có được người hâm mộ chào đón như các dòng iPhone trước đây hay không?

Nội dung cùng danh mục