Categories
Điện thoại

Những thay đổi mới nhất về thiết kế trên iPhone 7

Nút Home cảm ứng, camera thiết kế to và không lồi, loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm… là 1 trong số những thay đổi mới nhất về thiết kế trên iPhone 7.

Phải một thời gian nữa mới đến lúc Apple tung ra thế hệ iPhone tiếp theo của hãng với tên gọi dien thoai iphone 7, thế nhưng tin đồn về sản phẩm thì đã xuất hiện rải rác trong nhiều tháng qua. Có thể nói, iPhone 7 có diện mạo mới như thế nào vẫn còn là dấu chấm hỏi?

Thiết kế giống iPhone 6/6S

Nhiều chuyên gia đánh giá chu kì thay đổi về thiết kế iPhone có thể được nâng lên 3 năm, chứ không phải 2 năm như trước. Có thể nói, iPhone 7 có thể sẽ là 1 bản nâng cấp “S” thứ 2 của iPhone 6S.

Có 2 model với 2 kích thước màn hình khác nhau

Nhiều khả năng chúng ta sẽ có một chiếc iPhone 7 tiêu chuẩn với màn hình 4,7 inch giống iPhone 6S, và iPhone 7 Plus với màn hình 5,5 inch giống iPhone 6S Plus. Khả năng Apple sử dụng kích thước màn hình khác cho đời iPhone này được đánh giá là khó xảy ra.

Sở đồ thiết kế của iPhone 7 và 7 Plus
Sở đồ thiết kế của iPhone 7 và 7 Plus

Không dùng kim loại

 

iPhone 7 thay đổi chất liệu kim loại bằng chất liệu mới.
iPhone 7 thay đổi chất liệu kim loại bằng chất liệu mới.

iPhone 7 có thể sẽ triển khai một loại vật liệu hỗn hợp mới. Hiện chưa ai biết chất liệu này là gì, và trông nó sẽ ra sao, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ giúp máy trông cao cấp hơn so với iPhone 6S vốn sử dụng chất liệu nhôm.

Dùng cổng Smart Connector

Cổng kết nối Smart Connector có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 7. Dãy 3 chấm nằm dưới than máy chính là nơi kết nối của loại cổng hiện đại này. Với loại kết nối này, việc kết nối với các thiết bị ngoại vi cũng hơi khó. Vì đây là một loại cổng tuy hiện đại nhưng khá khắt khe.

Mặt lưng xuất hiện 3 dấu chấm trông giống kết nối Smart Connector
Mặt lưng xuất hiện 3 dấu chấm trông giống kết nối Smart Connector

Tai nghe Earpods cổng Lightning

Nếu iPhone 7 không có jack cắm tai nghe, điều đó có nghĩa là tai nghe EarPods đi kèm máy sẽ cần tới connector Lightning, và chúng ta có thể sẽ thấy sự xuất hiện của tai nghe EarPods với cổng Lightning ở thế hệ iPhone mới, theo thông tin từ trang 9to5Mac.

Tai nghe EarPods cùng cổng connector Lightning
Tai nghe EarPods cùng cổng connector Lightning

Có thể không dùng nút home

Có nhiều tin đồn nói rằng, iPhone 7 sẽ có bước đột phá vượt bật bởi sẽ được đầu tư một dạng phím Home gần như vô hình. Phím Home này có thể sẽ được tích hợp ngay trên màn hình thay cho Home vật lí.

Nút Home có thể chìm và chuyển sang dạng cảm ứng
Nút Home có thể chìm và chuyển sang dạng cảm ứng

Kết luận

Phần lớn những Smartphone cao cấp của làng di động đã trình làng vào nửa đầu năm 2016 khiến sự xuất hiện của iPhone 7 trở thành tâm điểm được đón chờ nhiều nhất dịp cuối năm. Nếu không có gì thay đổi, iPhone mới sẽ được giới thiệu vào tháng 9 năm nay và lên kệ vào thời gian ngắn sau đó.

 

Nội dung cùng danh mục