Categories
Điện thoại

Hết iPhone SE, bây giờ đến lượt G5 SE !

Thị trường công nghệ có những chuyển biến tích cực vào quý 1/2016, điển hình là ra mắt bộ đôi sản phẩm đến từ Apple: iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch.

Mới đây, thông tin từ trang công nghệ  Theverge vừa cho hay, nhà sản xuất LG sắp mang đến thị trường công nghệ mẫu smartphone có tên gọi có nét tương tự như iPhone SE và được mang tên là G5 SE. Tuy nhiên, cấu hình thì không hề tương đồng so với mẫu iPhone SE vừa được công bố vào khoảng gần cuối tháng 3.

iPhone SE

Đúng như những dự đoán trước đó, LG đang chuẩn bị kế hoạch tung ra sản phẩm mới của mình tương tự như cách thức mà Apple đã công bố. Theo đó, chiếc G5 SE được nhà sản xuất này đưa ra như một phiên bản SE của chiếc siêu phẩm LG G5 nhưng với cấu hình khác đi. Chiếc G5 “mini” này sẽ ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Nga, nhưng phiên bản này không gây được ấn tượng mạnh đối với người dùng. Bởi vì đây là chiếc smartphone chỉ đơn thuần được bán với mức giá rẻ và có cấu hình thấp hơn G5, thậm chí thua xa iPhone SE mà trang công nghệ đến từ nước Nga đã cung cấp.

iPhone SE

Qua đó, sự khác biệt chủ yếu giữa G5 và G5 SE nằm ở cấu hình. Mục đích chính của sản phẩm mini này, nhà sản xuất LG muốn cắt giảm chi phí sản xuất để có thể bán được sản phẩm tại thị trường Nga và Mỹ Latin mà thôi. Cụ thể, G5 “Mini” chỉ sử dụng chip Snapdragon 652 Qualcomm thay vì Snapdragon 820 như G5 đang sở hữu, RAM 3 GB có phần suy giảm so với 4 GB RAM trên G5. Đồng thời, cả 2 cũng có những điểm chung như: kiểu dáng bên ngoài, màn hình có kích thước 5.3 inch đạt độ phân giải QuadHD, sở hữu tấm nền IPS và độ phân giải camera là như nhau.

iPhone SE

Hiện trang Theverge chỉ đề cập sơ nét về tên gọi cũng như là một vài thông số kỹ thuật liên quan đến LG G5, còn mức giá bán dành cho “siêu phẩm” mới này vẫn chưa được nhà sản xuất LG công bố. Liệu rằng G5 SE và iphone SE có giá hấp dẫn như nhau không?

Cùng Điện Thoại Sài Gòn đi tìm mức giá cũng như những thông tin tiếp theo dành cho mẫu sản phẩm mới này, các bạn nhé !

 

Nội dung cùng danh mục