Categories
Điện thoại

Galaxy S7 và S7 Edge sở hữu 5 thủ thuật độc đáo

Có thể bạn sẽ không nắm rõ tính năng hấp dẫn cả Galaxy S7 và S7 Edge mang đến khi chúng chỉ mới vừa xuất hiện, sau đây là một vài mẹo giúp bạn khai thác máy tốt hơn.

Tùy chỉnh Always On Display

Always On Display là một trong những tính năng mới nhất được Samsung bổ sung vào bộ đôi này. Ứng dụng cho phép hiển thị các thông tin như ngày, thời gian, tình trạng pin, và các thông tin quan trọng khác… ngay cả khi màn hình chính của máy đã tắc.

Galaxy S7

Để có thể tùy chỉnh màn hình này bằng cách vào Settings > Display > Always On Display và ngay sau đó nó sẽ hiện lên các hình ảnh khác nhau, trong đó có cả đồng hồ và lịch.

Ghi lại hoạt động chơi game với Game Launcher

Tính năng mới Game Launcher của Samsung giúp bạn dễ dàng tải lên các video khi đang chơi game trên điện thoại.

Cụ thể hơn, ứng dụng này giúp bạn đang chơi một trò chơi trên điện thoại Galaxy S7, trong khi đó bạn vẫn có thể nhấp vào nút menu nhỏ được nhà thiết kế đặt ở góc dưới bên trái của màn hình máy. Điều này đem đến cho bạn một tùy chọn để bắt đầu ghi lại toàn bộ hoạt động khi đang chơi game cũng như chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn chặn tạm thời tất cả các thông báo đến trong khi bạn đang mải mê chơi game, để giúp việc trải nghiệm của bạn không bị làm phiền hay gián đoạn.

Ứng dụng bloatware bị loại bõ

Galaxy S7

 

Như các dòng sản phẩm trước của Samsung, Galaxy S7 được cài sẵn những phần mềm không cần thiết với máy, trong đó có hai ứng dụng email, hai ứng dụng hình ảnh và ít nhất là bốn ứng dụng nhạc khác nhau.

Để thoát điều này bạn thực hiện như sau: Mở App Drawer sau đó bấm nút Edit. Ứng dụng sẽ xuất hiện dấu (-) bên cạch tất cả các ứng dụng mà bạn có thể làm chúng biến mất. Chỉ cần nhấp vào nó ứng dụng mà bạn không mong muốn lập tức được xóa.

Hiễu rõ cách tiết kiệm pin cho máy

Galaxy S7 và S7 Edge chính hãng được Samsung cấp khá nhiều ứng dụng tiết kiệm pin. Đầu tiên luôn là giảm độ sáng của màn hình máy thông qua thanh độ sáng của màn hình nằm ở Quick Settings

Ngoài ra còn có hai tùy chọn khác nhau gọi là Power Saving Mode và Ultra Power Saving Mode. Truy cập vài Settings > Battey để truy cập, sau đó thực hiện hai thao tác bật/tắt chúng. Trong đó, Power Saving sẽ tắt tất cả các dữ liệu cơ bản, còn Ultra Power Saving Mode sẽ tắt tất cả các dữ liệu của nền máy.

Chụp ảnh đẹp cực nhanh

Galaxy S7

Galaxy S7 đem đến một máy ảnh cực kỳ mạnh mẽ nhất hiện nay, đặc biệt hơn khi thiết kế của Samsung giúp máy chụp dễ dàng hơn. Đầu tiên, bạn chỉ cần gõ đúp vào nút home là có thể mở camera, như những gì mà năm ngoái Galaxy S6 mang đến. Ngoài ra, tính năng Dual Pixel giúp S7 lấy nét cực nhanh, cũng như giảm đáng kể thời gian của bạn khi chờ đợi đối tượng trong điểm để lấy nét cho thích hợp. Cho nên bức ảnh khi ra mắt sẽ có chất lượng khá tuyệt vời với độ sắc nét  đến bất ngờ.

Nội dung cùng danh mục