Categories
Điện thoại

Cuộc đua về sáng tạo: Samsung hay Apple?

Vậy là cũng gần 2 năm ngay khi Samsung tung ra thị trường mẫu smartphone được thiết kế màn hình cong đầu tiên trong lịch sử công nghệ trên dòng Galaxy S. Đó cũng chính là bước đột phá mạnh mẽ nhất đã đánh dấu sự thành công đối với các dòng sản phẩm mang tên Samsung. Đây cũng được xem là nhà sản xuất đầu tiên đi tiên phong trong công nghệ chống nước trên chiếc điện thoại thông minh mà chúng ta đã và đang sử dụng.

Samsung

Đồng thời, đối với các công nghệ đi sau Apple như khoá vân tay một chạm, cấu hình và camera thì Samsung đã đẩy mạnh cải tiến những điều đó ngay trên những thiết bị mới nhất của mình. Với mong muốn lật đổ ngôi vương mà Apple đang chiếm giữ hàng nhiều năm qua, Samsung còn phát triển thêm công nghệ thực tế ảo, triển khai các kế hoạch cũng như là các chính sách tặng kèm kính thực tế ảo Gear cho những ai sở hữu Galaxy S7 và S7 Edge trong lần ra mắt đầu tiên.

Samsung

Nếu nói đây là lần đầu tiên mà Samsung đi trước Apple thì điều đó hoàn toàn chưa chính xác. Bởi Smartwatch Gear của Samsung được xem là mẫu đồng hồ ra mắt trước Apple Watch tận 1,5 năm. Nhưng sản phẩm đầu tiên – Smartwatch Gear của Samsung không được giới công nghệ đánh giá cao mà thôi.

Nhưng mà nếu chúng ta chỉ đề cập đến mảng máy tính bảng thì cỏ lẽ Samsung chưa đạt được  lợi thế so với Apple – Người luôn đi đầu trong lĩnh vực này.

Samsung

Ngược lại, nếu chỉ nhìn riêng về smartphone – thiết bị cần thiết nhất cho mỗi người dùng hiện nay thì trong thời điểm này, Samsung dường như đã đi trước đối thủ một bước bởi sự xuất hiện của bộ 3 dòng Galaxy A được nâng cấp tuyệt hảo với bộ đôi Samsung Galaxy S7 và S7 Edge – Sản phẩm luôn được giới công nghệ chờ đợi bấy lâu nay cũng đã xuất hiện.

Samsung

Do đó, để chọn lựa ai là “vua” cũng là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Có thể nói, để xác định coi ai sẽ là người đi đầu trong sáng tạo công nghệ thì quả thật cả Samsung và Apple đều có thể nhận được danh hiệu này.

Thật là khó khăn đúng không nào! Hãy tiếp tục theo dõi các bản tin tiếp theo của Điện Thoại Sài Gòn để biết được những bước đi kế tiếp trên thị trường công nghệ toàn cầu của cả 2 đối thủ này như thế nào, các bạn nhé !

 

Nội dung cùng danh mục