Categories
Blog

Xu hướng chọn cửa sổ hợp phong thủy cho ngôi nhà bạn.

Cửa sổ được xem là con mắt của ngôi nhà. Nó không chỉ mang lại nhiều ánh sáng, không gian thoáng mát khiến ta cảm thấy thoải mái hơn, trong đó cửa sổ cũng giữ một vai trò quan trọng trong việc liên quan đến tài lộc trong nhà. Cửa sổ giúp ngôi nhà giữ gió và khí. Chính vì thế, vị trí, mẫu mã, kích thước của cửa sổ sẽ xác định nguồn khí của ngôi nhà là tốt hay xấu, điều này liên quan đến phong thủy, sự hưng thịnh của ngôi nhà. Khi phong thủy cửa sổ xấu thì sức khỏe của mọi người trong nhà dễ bị tổn hại và nguồn tài chính cũng bị phá vỡ.  Vì vậy, để lựa chọn được mẫu cửa sổ đẹp cho ngôi nhà, vừa đảm bảo tính phong thủy là điều hết sức quan trọng. 

Xu hướng chọn cửa sổ hợp phong thủy cho ngôi nhà bạn.

Theo xu hướng hiện tại thì đa số người dùng chọn những mẫu cửa sổ mang phong cách hiện đại, sáng, thoáng để thu hút luồng khí tốt vào nhà, đảm bảo đủ ánh sáng cho ngôi nhà để ngôi nhà “ăn nên làm ra”. Trong đó các loại cửa sổ như: cửa sổ nhôm, cửa kính cường lực, cửa lưới cao cấp, cửa sắt cuốn… là được lựa chọn nhiều nhất cho một không gian nhiều ánh sáng, thoáng mát, vận khí tốt, hợp phong thủy cho ngôi nhà. Với các mẫu cửa sổ này, những cánh cửa sổ được thiết kế mở ra phía ngoài để cho khí dẫn vào lưu chuyển, tăng cường khí có lợi, đón nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Đối với vấn đề phong thủy, khi chọn mẫu cửa sổ cũng cần tránh thiết kế các mẫu cửa sổ đối diện nhau. Mẫu này thường phổ biến ở các căn hộ chung cư. Mặc dù các mẫu cửa sổ đối diện nhau tạo sự mát mẻ, thông thoáng cho mùa hè nhưng lại là kiểu điển hình cho sự phá sản, vì cửa sổ và cửa ra vào cùng nằm trên cùng một đường thẳng sẽ dẫn đến tiền bạc dễ tiêu tan.

Tránh chọn những loại cửa sổ có cánh cửa mở hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Chú ý khi bố trí cửa sổ thì không nên mở quá nhiều cửa sổ trong một phòng, cửa sổ không nên quá rộng, và thông thường là chỉ nên để hai bức tường có cửa sổ bởi lẽ một phòng có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến dễ bị thất thoát nguồn năng lượng. Tối kỵ mở cửa sổ theo hướng tây vì đây là hướng ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp vào phòng, gây không khí nóng bức, ngột ngạt không tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

 

Nội dung cùng danh mục