Categories
Blog

Về Châu Đốc thăm Búng Bình Thiên

Tour du lịch về miền Tây du khách không chỉ có dịp tham quan các vùng cây trái phong phú của sông nước, mà còn có cơ hội khám phá những điểm đến đặc biệt. Các điểm đến ấy đặc biệt không chỉ bởi cảnh quan, còn bởi ở cái tên ví như Búng Bình Thiên của Châu Đốc là một ví dụ.

Búng Bình Thiên
Búng Bình Thiên

Có dịp thực hiện hành trình du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm, dừng chân ở Châu Đốc, chắc chắn ai quan tâm cũng đều có thể đến thăm Búng Bình Thiên. Búng Bình Thiên ở huyện An Phú của Châu Đốc, một hồ nước ngọt lớn không chỉ của Châu Đốc mà còn của cả Tây Nam Bộ. Trước khi nói đến hồ nước này như một điểm du lịch hấp dẫn đến du khách yêu cảnh quan bình dị của vùng sông nước, Búng Bình Thiên là nơi cung cấp nước ngọt và thủy sản rất dồi dào cho địa phương.

Đến thăm Búng Bình Thiên, du khách có dịp ngắm cảnh hồ bình yên sóng lặng, trên mặt nước là những đám lục bình trôi tạo nên chút thơ thi vị cho cảnh quan. Khi nắng lên hoặc khi chiều về, không gian của Búng Bình Thiên là một bức tranh nền nã, với cảnh quê tĩnh lặng nhưng mang đến cho lữ khách phương xa một cảm giác an yên dễ chịu. Gần Búng Bình Thiên còn có ngôi làng Chăm với những cư dân hiền hòa, du khách có thể ghé lại đây để tham quan tìm hiểu, biết thêm nhiều điều thú vị về văn hóa địa phương. Hành trình thăm Búng Bình Thiên không chỉ có thế, du khách còn có dịp thưởng thức những món ngon, chế biến từ nguồn nguyên liệu thủy sản tươi ngon từ hồ nước ngọt này.

Nếu bạn là người yêu miền Tây, nay có rất nhiều tour miền Tây phong phú, kể các tour miền Tây giá rẻ, bạn sẽ rất dễ dàng lựa chọn cho mình một tour dài ngày trong số này, có dịp ghé lại Châu Đốc để thăm Búng Bình Thiên. Trải nghiệm khác lạ về điểm tham quan Búng Bình Thiên của Châu Đốc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kỷ niệm thi vị khó quên.

Nội dung cùng danh mục