Categories
Blog

Tư vấn chọn gạch lát cho không gian sân vườn nổi bật

Ngày nay, thiết nhà ở các gia chủ thường quan tâm đến ngoại thất của ngôi nhà, đặc biệt là không gian sân vườn. Một sân vườn đẹp góp phần làm ngôi nhà thêm sang trọng, ấn tượng, trong đó, chọn gạch lát nền cho sân vườn là một trong những yếu tố tăng thẩm mĩ, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, và thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Nếu bạn không biết chọn gạch nào để lát sân vườn đẹp thì bạn hãy tham khảo qua cách tư vấn chọn gạch lát sân vườn đẹp như sau:

Tư vấn chọn gạch lát sân vườn phù hợp

Tư vấn chọn gạch lát sân vườn gạch viên

Tư vấn chọn gạch lát cho không gian sân vườn nổi bật
Gạch viên lát sân vườn

Gạch viên có thể được lát theo nhiều hoa văn trang trí khác nhau thông qua sự kết hợp giữa các màu nâu đỏ, xanh xám đến nâu xám…Thông thường, gạch viên được các gia chủ sở hữu sân vườn theo phong cách cổ, mộc mạc sử dụng nhiều. Bởi gạch viên mang phong cách giản dị, mộc mạc.

Gạch viên thích hợp để lót ở các bề mặt ít chịu lực vì chúng rất dễ rạn nứt hoặc bể. Ngoài ra, loại vật liệu này chỉ thích hợp ở nơi có khí hậu khô ráo vì chúng rất dễ bị rêu bám ở những vùng có khí hậu ẩm ướt, từ đó rất dễ gây trơn trượt.

Tư vấn chọn gạch lát sân vườn đá granit dạng khối

Tư vấn chọn gạch lát cho không gian sân vườn nổi bật
Gạch lát sân vườn đá granit dạng khối

Trong sân vườn, các dạng khối đá granit thường được các gia chủ lát đường dành cho xe hơi, bởi nó chịu lực tốt. Dạng vật liệu này rất thích hợp để lót khảm (mosaic). Với những sân vườn theo phong cách hiện đại, sang trọng thì dùng đá granit để lát sân vườn.

Mỗi khối đá lại khác nhau về kích thước và độ dày nên làm sân vườn độc đáo, ấn tượng. Bề mặt lát đá granit nhìn có thể rất sang trọng, ấm cúng, hiện đại hoặc cổ điển là tùy thuộc vào cách phối màu. Ngoài ra, chúng không dễ bị vấy bẩn và rất dễ dàng lau chùi.

Tư vấn chọn gạch lát sân vườn, gạch nung

Gạch nung là một loại gạch truyền thống được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng nhà và cả dùng để trang trí sân vườn.

Với khả năng chống ẩm thấp và thẩm mỹ không cao nhưng giá thành lại rẻ nên được chọn lựa làm gạch lát sân vườn.

Tư vấn chọn gạch lát sân vườn, đá viên

Tư vấn chọn gạch lát cho không gian sân vườn nổi bật
Gạch đá viên lát sân vườn

Đây là cách lát sân vườn thường dùng để tạo lối đi được nhiều gia đình ưa chuộng. Kết hợp gạch lát sân vườn với các loại đá tạo nên sự thu hút và đặc sắc cho khu vườn nhà bạn đồng thời sự kết hợp này cũng giúp khắc phục hạn chế của các loại vật liệu làm gạch lát sân vườn tạo độ an toàn cho người sử dụng.

Ngày nay, rất nhiều gia chủ trang trí sân vườn bằng gạch kết hợp với đá viên để làm hoàng non bộ, bể cá, và tạo lối đi uốn lượn đẹp mắt.

Tư vấn chọn gạch lát sân vườn đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch được nhiều người yêu thích bởi chúng có nhiều màu và đường vân tuyệt đẹp. Một khi được đánh bóng lên thì vẻ đẹp của đá càng được tôn lên mấy phần. Loại đá cẩm thạch tự nhiên có giá khá cao nên chỉ phù hợp với sân vườn biệt thự.

Sử dụng đá cẩm thạch lát sân vườn tăng tính thẩm mỹ, làm cho ngôi nhà sang trọng, tinh tế.

Tư vấn chọn gạch kiểu lát sân vườn đẹp

Tư vấn chọn gạch kiểu lát hình tròn

Tư vấn chọn gạch lát cho không gian sân vườn nổi bật
Lát sân vườn theo kiểu hình tròn đẹp mắt, ấn tượng

Với cấu trúc hình tròn độc đáo, kiểu lát tròn thường được sử dụng ở những nơi có đường đi rộng hoặc sân vườn trong nhà. Kiểu lát tròn sẽ rất phù hợp với những khoảng sân hoặc chỗ ngồi có dạng hình tròn.

Các viên gạch sẽ được sắp xếp theo các đường tròn bắt đầu từ trung tâm và dần hướng ra ngoài. Khi chọn kiểu lát này, bạn nên đặt các viên gạch cách nhau một chút để phần vôi vữa và cát được trải phẳng đều với bề mặt gạch, như vậy sẽ tạo đường tròn đẹp mắt.

Tư vấn chọn gạch kiểu lát hình zíc zắc

Với các mẫu lát hình zíc zắc, rất nhiều không gian kiến trúc khác nhau như đường lái xe, đường đi bộ hay sân vườn. Không quá nổi bật như nhiều kiểu lát khác, nhưng mẫu lát nền hình zíc zắc cũng có thể mang đến thay đổi lớn cho không gian sân vườn của nhà bạn.

Khi lát gạch hình zíc zắc, bạn nên đặt các viên gạch theo góc 45 – 90 độ. Phần góc định hình sẽ quyết định toàn bộ hình dáng của lớp gạch nền trong không gian.
Nội dung cùng danh mục