Categories
Blog

Văn phong hài hước trong Mèo Con Em Chết Chắc

Với tác phẩm Mèo Con, Em Chết Chắc này, độc giả sẽ không còn chạy theo những giây phút hồi hộp trinh thám như những tác phẩm hiện nay để tạo thêm nét gay cấn nữa. Tựa truyện thực sự là một chuyện tình hài hước, nhẹ nhàng rất đáng yêu.

Mèo con, em chết chắc
Mèo con, em chết chắc

Truyện Mèo Con, Em Chết Chắc nói về chàng là con cáo ranh mãnh, học giỏi, đẹp trai, gia thế giàu có, tính cách đủ để mọi người chấp nhận. Ai cũng bảo chàng có hình dáng và cách cư xử hệt như soái ca. Chàng đa tình, vụng trộm lung tung? Không có, chàng chưa yêu ai nhiều như cô “mèo” của chàng – nàng.

Nàng – con mèo ngốc nghếch, chẳng biết tí ti về tình yêu, nhưng con “mèo” theo kiểu “sư tử”, nàng chỉ biết học cho tương lai làm 1 công việc xứng đáng. Ai cũng bảo nàng ít nói, trầm lặng, kỷ luật. Ghét con trai đến mức nàng không thể nào chịu nổi. Nhưng từ khi gặp chàng…nàng ngày càng khủng khiếp hơn.

Chàng nhắm vào nàng, nàng cố vùng vẫy, chàng càng ghì chặt.

Nếu bạn đã theo dõi tác phẩm truyện teen hay này lâu sẽ thấy rằng cặp đôi đáng yêu này vốn dĩ rất đáng ngưỡng mộ, một tình yêu nhẹ nhàng đến từ sự tình cờ đúng chất truyện Nhật. Nhìn chung thì đây là tác phẩm ổn dành cho độc giả yêu thích tiểu thuyết lãng mạn và yêu các dòng truyện có văn phong kiểu Nhật Bản.

Truyện teen mèo con em chết chắc
Truyện teen mèo con em chết chắc

***

– Anh…có muốn làm bạn trai tôi không?

Câu nói bất chợt thốt ra không hề suy nghĩ ấy, làm Tatsuki đứng hình.

– Masaki!! – chợt có tiếng gọi, Inari đấy mà lại. – A…tớ làm phiền 2 người à?

– Không! – cô vội vã đáp rồi cũng chạy bỏ đi, kéo cô nàng đi.

Để lại Tatsuki giữa màu nắng, tiếng chim reo, và trái tim bất động….

Anh ngồi phịch xuống đất, che mặt lại, để nó không lan đỏ đến hết cả cổ:

– Muốn…

Misao nghe được, cô cũng đỏ tấy mặt, đẩy lưng Inari vào trong, miệng nói lăm ba

lăm băm:

– Tên biến thái chết tiệt…

Cả 2 trái tim đều vang lên thổn thức, tới ngày nở mầm, nó sẽ bừng lên đóa hoa cực rạng rỡ.

***

Truyện mèo con em chết chắc
Truyện mèo con em chết chắc

Chính những tình tiết nhẹ nhàng trong truyện online của tác giả HanaKisuke sẽ bị mê hoặc bởi lối viết văn đánh động vào suy nghĩ và khơi gợi nhiều cảm xúc cũng như cách xây dựng nhân vật và nội dung trong các tác phẩm của tác giả.

Chuyện Mèo con, em chết chắc vẫn phong cách lãng mạn quen thuộc của sứ xở hoa anh đào nhưng lại hướng đến những suy nghĩ mới, những bối cảnh mới hiện đại hơn, một tình yêu phát triển dần dần qua sự đồng cảm và trải nghiệm bên nhau, một tình yêu xuất phát từ tình bạn…

Chính vì vậy khi đọc tác phẩm này, bạn không cảm thấy sự cuồng nhiệt cháy bỏng của tình yêu ngay lập tức như các tác phẩm cùng loại hiện nay. Thay vào đó là sự ấm lòng, những tình cảm đáng quý và khát khao hạnh phúc bền vững của mỗi người.

Minh Hằng

Nội dung cùng danh mục