Categories
Blog

Tránh mua căn hộ có phong thủy như thế này

Các căn hộ chung cư đa số có diệc tích nhỏ, nên các chủ đầu tư thường thiết kế, xây dựng tận dụng hết diện tích tối đa đẻ đảm bảo tiện nghi sinh hoạt. Cho nên, hầu như căn hộ nào cũng không tránh khỏi những phạm kị những điều kiên kỵ phong thủy. Việc lựa chọn mua một căn hộ vi phạm lỗi kiêng kỵ phong thủy không chỉ ảnh hưởng tới sự nghiệp, tài lộc gia chủ mà còn ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của mọi người. Do đó, đối với những căn hộ chung cư có phong thủy như thế này thì bạn không nên chọn để tránh tai họa về sau.

Lỗi phong thủy phòng khách của căn hộ 

Tránh mua căn hộ có phong thủy như thế này
Lỗi phong thủy phòng khách có xà ngang chắn ngan phía trên trần

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi căn hộ, là nơi gia đình đón khách, và quầy quần bên nhau. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng khách, có những căn hộ để xà ngang chạy qua phòng khách. Điều này tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, khiến sự nghiệp gia chủ không phát triển.

Việc để xà ngang chạy qua phòng khách không chỉ khiến sự nghiệp gia chủ bị dậm chân tại chỗ, gia đình sẽ xảy ra tai nạn, và bạn để ít mà xem khách đến nhà bạn một ít đi. Do đó, đối với những căn hộ có vi phạm lỗi kiêng kỵ này, bạn không nên chọn, mà nếu lỡ chọn rồi, bạn có thể lợp la phông trong phòng khách để che khuất xà ngang.

Ngoài ra, không gian phòng khách cần sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách trong phòng khách. Và đặc biệt là không để xà ngang chạy qua phòng khách.

Lỗi phong thủy cách bố trí bếp của căn hộ

Tránh mua căn hộ có phong thủy như thế này
Lỗi phong thủy nhà bếp thiết kế đối diện phòng vệ sinh

Nhà bếp là nơi quan trọng thứ 2 trong gia đình, đây là không gian liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Do căn hộ thường có diện tích eo hẹp nên phòng bếp thường được thiết kế eo hẹp, và dựa trên sự tiện ích khi nấu nướng nên ít để ý đến yếu tố phong thủy ở nhà bếp. Và các sai phạm thường gặp khi bố trí nhà bếp như:

– Cửa nhà bếp đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh). Với vị trí bếp kiểu này, nước – lửa tương xung gây bất hòa cho các thành viên trong gia đình và sức khỏe kém.

– Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Không ít căn hộ chung cư, nhà phố do diện tích eo hẹp nên đã thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh, điều này làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Cho nên, khi đi xem căn hộ mà bạn có ý định mua, bạn nên để ý kĩ đến phong thủy bếp, vì phong thủy bếp khó hóa giải được. Nên đối với những căn hộ có phong thủy bếp như thế thì không nên chọn.

Lỗi phong thủy căn hộ với cách bố trí phòng ngủ

Tránh mua căn hộ có phong thủy như thế này
Lỗi phong thủy phòng ngủ có xà ngang phía trên

Đối với những căn hộ, phòng ngủ thường được sử dụng với gam màu tối. Bởi theo các nhà thiết kế, chủ đầu tư, mang những gam màu tối trong phòng ngủ thì sẽ yên tĩnh và mang vẻ cổ điển nghệ thuật. Tuy nhiên, trong thuyết phong thủy, gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Sai phạm phổ biến khi bố trí phòng ngủ nữa đó là không chú ý đến vị trí, hướng đặt giường. Không ít căn hộ vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Lỗi phong thủy cửa của căn hộ

Tránh mua căn hộ có phong thủy như thế này
Lỗi phong thủy căn hộ có cửa chính đối diện nhau

Đối với những căn hộ chúng ta thường thấy cửa chính căn hộ mình sẽ đối diện căn hô đối diện. Trong phong thủy, cửa chính đối diện như vậy sẽ khiến tài lộc nhà bị dòm ngó, dễ thất thoát, đó chưa kể đến việc gây khó chịu cho 2 nhà. Do đó, nếu lỡ chọn mua căn hộ có phong thủy cửa như thế thì nên xây lại để lệch cửa sang một bênh tránh đối diện, hoặc đặt bình phong để chắn trước.

Ngoài ra, chọn căn hộ có ít cửa sổ hoặc không có cửa sổ cũng gây ảnh hưởng đến tàu lộc gia chủ, căn hộ không có cửa sổ sẽ khiến nhà tích tụ nhiều khí âm không tốt cho sức khỏe.

 

Nội dung cùng danh mục