Categories
Blog

Top 4 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Như bạn đã biết thì canxi có vai trò quan trọng góp phần xây dựng và phát triển xương cũng như cơ, góp phần phát triền chiều cao cho trẻ, ngoài ra magie, kẽm, vitamin D cũng góp phần không ít trong quá trình này, cùng tìm hiểu những thực phẩm tốt nhất giúp cải thiện chiều cao cho trẻ nhé.

Bạn có thể giúp con đạt được chiều cao tối đa bằng chế độ dinh dưỡng từ 4 loại thực phẩm sau nhé:

1. Chuối

Đây là loại trái cây phổ biến ở các vùng nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Nó chứa lượng canxi cao, giúp xương khỏe mạnh và dẻo dai. Trong khẩu phần thường ngày của bé bạn có thể cho trẻ ăn kèm thêm 1 quả chuối cũng đã đủ cung cấp dưỡng chất và năng lượng cho một buổi vận động rồi.

2. Đậu tương đen

Các loại đậu đều có tác dụng cải thiện chiều cao cho trẻ, nó chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho quá trình tăng chiều cao như kẽm, giúp phát triển và ổn định khung xương. Hàm lượng protein cao trong đậu tương còn giúp những trẻ có cơ địa suy dinh dưỡng cải thiện sức khỏe.

3. Hải sản

Các loại hải sản chứa hàm lượng lớn caxin, loại dưỡn chất chiếm 99% cấu tạp của xương. Thế nên nếu như muốn bổ sung canxi thì hải sản là nguồn dễ tìm và dồi dào nhất. Thế nhưng khi sử dụng hải sản để bổ sung canxi bạn không nên ăn cùng với đậu nánh, thịt bò, thịt gà vì những loại này chứa kẽm và chúng sẽ cạnh tranh nhau.

4. Gạo, lúa mỳ, yến mạch

Đây là những thực phẩm chủ đạo trong bữa ăn hàng ngày, nhất là gạo. Lượng Magie trong những sản phẩm này rất cao, có tác dụng duy trì cơ bắp, củng cố khung xương chắc khỏe. Ngoài ra để cải thiện chiều cao tốt hơn bạn có thể cho trẻ sử dụng thuốc tăng chiều cao gh creation nếu trẻ đã đủ tuổi sử dụng.

Nội dung cùng danh mục