Categories
Blog

Thưởng thức bánh tráng An Ngãi, Vũng Tàu

Trong các hành trình tour Vũng Tàu, thể nào du khách cũng sẽ có dịp được khám phá ẩm thực của thành phố biển này. Trong hành trình đó du khách sẽ bắt gặp những chiếc bánh tráng An Ngãi có hương vị rất thơm ngon. Đây là món ăn có nhiều biến tấu, thương hiệu của nó được tạo nên từ các loại bánh tráng ớt, bánh tráng chuối, bánh tráng nướng..vv..vv. Những loại bánh tráng này được sử dụng rất phổ biến, từ những quán cóc vỉa hè cho đến các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng.

bánh tráng An Ngãi

Làng nghề bánh tráng An Ngãi là điểm tham quan Vũng Tàu thuộc huyện Long Điền – một huyện nổi tiếng với khá nhiều làng nghề truyền thống. Từ ngày thành lập với chỉ vài hộ gia đình làm bánh tráng, đến nay, An Ngãi đã có hơn 100 gia đình theo nghề này. Và trong vài năm vừa qua, Làng bánh tráng An Ngãi còn trở thành một địa điểm tham quan Vũng Tàu khá hấp dẫn với khách du lịch.

Nghề làm bánh tráng khá cực khổ, đối với những người làm nghề này thì việc thức khuya dậy sớm đối với họ là chuyện khá thường xuyên. Vì chỉ có như vậy họ mới có đủ thời gian để thực hiện tất cả những công đoạn: đốt bếp, xay bột, sắp phên liếp..vv..vv… để cho ra đời những chiếc bánh tráng ngon.

Quy trình làm bánh tráng tại An Ngãi không có nhiều khác biệt so với các nơi khác. Dù vậy, trong cả quá trình làm bánh tráng, người dân An Ngãi cũng có những bí quyết riêng để tạo ra những chiếc bánh tráng có vị ngon đặc trưng..

Bánh tráng An Ngãi rất thơm ngon, thường rất mỏng và hơi dai. Chính vì những đặc điểm đó mà khi món bánh tráng này được kết hợp với các món ngon truyền thống, thì luôn khiến thực khách có ấn tượng rất sâu.

Năm 2013, An Ngãi đã được công nhận là làng nghề truyền thống. Sự công nhận này là món quà ý nghĩa với những người gắn bó với nghề làm bánh tráng tại đây. Nếu có dịp tham gia vào một chuyến du lịch đến Vũng Tàu và muốn có những  trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc biệt, du khách đừng quên ghé thăm làng nghề này đvừa hiểu thêm, vừa có thể tận hưởng hương vị thơm ngon của những chiếc bánh tráng An Ngãi ngay tại nơi sản xuất ra nó nhé.

Nội dung cùng danh mục