Categories
Blog

Thu thập bí quyết khiến mái tóc “vạn người mê” từ chuyên gia.

Mái tóc đẹp được “vạn người mê” luôn là một trong những tâm tư của bất kỳ cô gái trên toàn thế giới. Sở hữu một mái tóc đẹp không chỉ mang lại sự tự tin tỏa sáng khi bước ra phố phường mà đó còn là một cơ hội việc làm.

Tuy nhiên, đối với một đất nước đầy khói bụi, nắng gió thì chắc chắn để giữ được một mái tóc đẹp là hoàn toàn là một việc khó khăn. Tuy nhiên với bí quyết chăm sóc từ các chuyên gia thì bạn hoàn toàn có thể giúp cho mái tóc trở nên khỏe khoắn hơn nhiều.

Che chắn để tóc khỏe đẹp.

Thu thập bí quyết khiến mái tóc "vạn người mê" từ chuyên gia.
Đội nón để giúp tóc khỏe

Khói bụi, nắng, mưa gió chính là những tác nhân hàng đầu gây ra cho bạn một mái tóc sơ rối, khô và dần mất đi sức sống do lớp bảo vệ của tóc đang dần bị mất đi. Do đó, các chuyên gia thường đưa ra rất nhiều lời khuyên rằng việc che chắn cho mái tóc của mình thật hiệu quả để khiến giữ lại được những màng bảo vệ quanh tóc. Ngoài ra, việc hạn chế xâm nhập của vi khuẩn và ánh nắng tác động trực tiếp lên da đầu và mái tóc khiến tóc bị đổi màu cũng như dễ bị xơ.

Hạn chế sử dụng nhiều hóa chất để tóc khỏe đẹp.

Thu thập bí quyết khiến mái tóc "vạn người mê" từ chuyên gia.
Hạn chế sử dụng dầu gội nhiều hóa chất

Hóa chất luôn là một trong những chất có hại và gây ảnh hưởng rất lớn để chính sức khỏe của mái tóc. Hóa chất thông thường có ở rất nhiều trong những chai thuốc nhuộm, thuốc ép và chắc chắn rằng kể cả những chai dầu gội đầu hoặc dầu xả đều sở hữu rất nhiều những loại hóa chất khác nhau.

Để có thể khiến cho mái tóc phát triển dễ dàng và hiệu quả thì việc hạn chế sử dụng các sản phẩm thuốc nhuộm tóc quá nhiều và liên tục. Bên cạnh đó, nên sử dụng các sản phẩm dầu gội, dầu xả ít hóa chất cũng như sử dụng các phương pháp no-shampoo để giúp cho mái tóc có thể chắc khỏe tự nhiên mà lại có thể dễ dàng tránh xa được loại hóa chất.

Từ bỏ nghịch tóc – tóc sẽ khỏe.

Thu thập bí quyết khiến mái tóc "vạn người mê" từ chuyên gia.
Không nên chạm vào tóc

Nhiều bạn nữ thường có thói quen đùa nghịch với tóc khi gặp phải những điều gây lúng túng. Họ thường dùng ngón tay cuộn tròn tóc và giựt giựt chính điều này là một trong những nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn dễ dàng bị gãy rụng. Thói quen này sẽ khiến cho mái tóc của bạn sẽ bị mệt và vào những ngày nắng nóng, tóc giòn thì đây chính là nguyên nhân khiến cho tóc bạn bị sơ rối và dễ bị giòn và gãy rụng đi rất nhiều.

Chăm đắp mặt nạ để tóc chắc khỏe.

Thu thập bí quyết khiến mái tóc "vạn người mê" từ chuyên gia.
Mặt nạ tóc

Mặt nạ ở đây không phải mặt nạ cho mặt mà đây là loại mặt nạ dành riêng cho tóc. Việc chăm sóc tóc không chỉ ngăn ngừa bảo vệ mà bên cạnh đó còn phải dung nạp rất nhiều các chất dinh dưỡng để tóc dễ dàng phát triển hiệu quả. Đắp mặt nạ tóc chính là cách dễ dàng và hiệu quả nhất trong việc đưa toàn bộ các chất dinh dưỡng thẳng lên trên mái tóc. Trứng, bơ, dầu dừa, mật ong… chính là những nguyên liệu tốt nhất cung cấp rất nhiều protein cho cơ thể giúp cho mái tóc bóng mượt dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi trong mái tóc chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng mặt nạ.

Tóc luôn chắc khi tắm bằng nước lạnh

Thu thập bí quyết khiến mái tóc "vạn người mê" từ chuyên gia.
tắm với nước lạnh

Theo nhiều chuyên gia cho rằng nước nóng luôn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho mái tóc bị yếu và gãy rụng. Chính xác là như vậy, việc tắm nước quá nóng sẽ khiến cho mái tóc đánh mất đi rất nhiều các dưỡng chất bao bọc bên ngoài cũng như khiến cho mái tóc trở nên khô. Việc tắm nước lạnh sẽ khiến cho các lỗ nang tóc trên da đầu có thể co lại giúp giữ chặt các nang tóc dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi tắm nước lạnh còn giúp giữ được màn bảo vệ bên ngoài của tóc hiệu quả hơn rất nhiều.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến mái tóc

Thu thập bí quyết khiến mái tóc "vạn người mê" từ chuyên gia.
Chế độ ăn uống đúng chuẩn.

Một chế độ ăn cũng chính là yếu tố quyết định đến mái tóc có chắc khỏe và bóng mượt hay không. Ăn chính là một trong những cách giúp cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ được chất dinh dưỡng và cung cấp cho các bộ phận trong cơ thể. Trong đó tóc cũng vậy, việc nạp nhiều dưỡng chất tốt và cần thiết cho tóc sẽ khiến cho mái tóc trở nên suông mượt và dày hơn rất nhiều. Các thực phẩm được sử dụng nhiều để tăng sức khỏe cho tóc bao gồm cá hồi, hải sản, sữa là những thực phẩm chứa vô cùng nhiều các dưỡng chất tốt cho tóc khiến mái tóc suông dài, mềm mượt và chắc khỏe.

Muốn tóc khỏe không thể thiếu massage đầu.

Thu thập bí quyết khiến mái tóc "vạn người mê" từ chuyên gia.
massage da đầu

Massage da đầu là một trong những cách hàng đầu hiện nay vừa giúp cho đầu óc có thể thư giãn, giảm stress mà đây còn là một trong những cách khiến cho da đầu và nang tóc phát triển. Việc massage đầu hiệu quả cũng là cách khiến cho các mạch máu bên dưới tóc có thể hoạt động tốt và hài hòa hơn rất nhiều. Máu được bơm lên da đầu nhiều, đủ sẽ giúp nuôi các nang tóc tốt và tạo nên hiệu quả cho một mái tóc dài cũng như mượt hơn rất nhiều. Do đó, thường xuyên sử dụng các ngón tay để massage để giúp cho tóc có thể mọc chắc khỏe hơn.

Nội dung cùng danh mục