Categories
Blog

Thập Tam Lăng ở Trung Quốc – quần thể lăng tẩm nhà Minh nhiều bí ẩn

Có dịp đi du lịch Trung Quốc, nhiều du khách không khỏi trầm ngồ và thích thú trước vẻ đẹp của kiến trúc, thiên nhiên của thành phố mùa xuân Bắc Kinh. Tuy nhiên đứng trước Thập Tam Lăng – một điểm đến rất nổi tiếng ở đây, thì còn thêm phần ngạc nhiên hơn nữa. Thập Tam Lăng ở Trung Quốc – quần thể lăng tẩm nhà Minh nhiều bí ẩn

Thập Tam Lang – quần thể lăng mộ từ thời nhà Minh đã và đang là một điểm du lịch Trung Quốc có sức hấp dẫn đặc biệt đến du khách thập phương.           Khu quần thể lăng một Thập Tam Lăng rộng 40 km2, nằm ở ngoại ô thủ đô Bắc Kinh. Đây chính là nơi yên nghỉ của 13 hoàng đế, 23 hoàng hậu cùng một số phi tần dưới triều nhà Minh. Khi đến với điểm đến này và được nghe nhiều câu chuyện ly kỳ chắc chắn du khách sẽ hiểu vì sao Thập Tam Lăng được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Công trình Thập Tam Lăng là một điểm du lịch Trung Quốc mà giữa cảnh vật thiên nhiên cùng kiến trúc lăng tẩm có một sự quyện hòa độc đáo. Đến nay, nhiều bí mật còn chưa được giải thích về kỹ thuật xây dựng lăng tẩm này.

Điểm đến đầu tiên ở quần thế này là Trường lăng, được ví là một lăng có kích thước lớn nhất và đẹp nhất. Tiếp đó là đến Định lăng nơi mà vua Chu Dực Quân cùng hai vị hoàng hậu, tại đây du khách sẽ được khám phá địa cung đầy độc đáo. Rồi bên cạnh đó du khách còn có dịp chiêm ngưỡng nhiều trang sức, châu báu, gấm vóc được khai quật lên….

Một chuyến hành trình đến Trung Quốc hiện nay không còn quá khó với khách du lịch. Và đến đây chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Bắc Kinh – thủ đô với nhiều điểm đến độc đáo, trong đó Thập Tam Lăng là một trong những điểm du lịch Trung Quốc nổi bật nhất. Một chuyến hành trình khám phá những nét đẹp trong kiến trúc và tìm hiểu thêm về lịch sử lâu đời của đất nước này chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho mọi du khách.

Nội dung cùng danh mục