Categories
Blog

Thành phố Siem Reap – niềm tự hào của người dân xứ sở Chùa tháp

Đã từ rất lâu Siem Reap là trọng tâm của rất nhiều tour du lịch Campuchia vì nơi đây có hai điểm đến rất nổi tiếng là kỳ quan Angkor và biển hồ Tonle Sap. Người dân của đất nước này cũng không khỏi tự hào về thành phố này, khi nó luôn là một trong những điểm dừng chân thu hút du khách thế giới nhất Đông Nam Á.

Thành phố Siem Reap

Là thành phố lớn thứ 2 của Campuchia sau thủ đô Phnom Penh, nếu xuất phát từ thủ đô, du khách sẽ mất khoảng 6h di chuyển đến với Siem Reap. Chặng đường có vẻ khá dài, song xứng đáng để đánh đổi khi có cơ hội được thỏa thích thăm ngắm Angkor, hay thỏa lòng trước sự mênh mông của biển hồ Tonle Sap. Nói đến Angkor, chắc chắn tất cả những ai yêu di tích lịch sử, hay các nền văn hóa của thế giới đều không xa lạ gì. Quần thể di tích Angkor Wat và Angkor Thom cùng nụ cười Bayon được xếp vào những nụ cười bí ẩn nhất trong các kỳ quan của thế giới, luôn luôn khiến cho người tham quan phải ngưỡng mộ về trình độ kiến trúc xây dựng, nghệ thuật chạm khắc cùng nhiều nguyên tố đến nay vẫn còn là một thách đố mà người xưa đã để lại.

Nếu Angkor là di tích mang tính lịch sử và văn hóa lâu đời mà người ta tìm thấy ở Siem Reap, thì biển hồ Tonle Sap lại được ví như một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên kỳ vỹ đã tặng cho thành phố này. Tonle Sap là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á, giàu tôm cá, phù sa và tô thêm cho bức tranh thiên nhiên của Siem Reap thêm sắc nét. Ngoài Angkor và Tonle Sap, Siem Reap còn nhiều điểm tham quan đáng chú ý khác, cũng rất thu hút du khách như Bảo tàng quốc gia Angkor, Chùa Wat Bo, Chùa Wat Preah, Prom Rath, Trang trại tơ lụa Angkor hay Chợ cũ và khu phố Tây Pub Street khá náo nhiệt.

Có thể nói Siem Reap là một bức tranh đa màu sắc có sức quyến rũ đặc biệt đến mọi du khách. Với những nét đằm thắm nền nã của phong cảnh tự nhiên, nét bí ẩn của Angkor, sự phong phú hài hòa trong nền văn hóa địa phương gắn với một chút Tây,…đã làm cho Siem Reap trở thành điểm đến có nhiều điều để khám phá hơn những gì bạn đã từng nghe, hay từng biết về thành phố này.

Nội dung cùng danh mục