Categories
Blog

Thành phố Ghent nổi tiếng của Bỉ            

Nhiều năm trước, nói đến một chuyến du lịch bụi Châu Âu, một lần đến thăm Ghent của nước Bỉ nổi tiếng với chocolate ngọt ngào, hẳn sẽ là điều không tưởng với nhiều người. Điều này đến nay không còn đúng nữa, bởi có rất nhiều điều kiện thuận lợi và phù hợp để du khách dễ dàng đi du lịch đến nơi này hơn.

Thành phố Ghent

Nếu thực hiện chuyến du lịch bụi Châu Âu, đến với Ghent, bạn sẽ cần có rất nhiều ghi chú chuẩn bị trước đó, để không bỏ lỡ bao điều tuyệt vời ở thành phố nổi tiếng Châu Âu này. Ghent nằm ở phía Bắc của đất nước, được đánh giá là thành phố điển hình nhất để bạn đến thăm khi đặt chân tới Bỉ. Là đô thị lớn xếp hàng thứ 3 của Bỉ, sở hữu cảnh quan rất nên thơ và gần gũi. Ghent có bức tranh toàn cảnh khá quyến rũ và một phần tạo nên sự quyến rũ đó chính là những công trình kiến trúc nhiều tuổi, nằm rải rác khắp thành phố. Có những nơi, những ngôi nhà cổ kính đồ sộ nằm liền kề nhau, khiến bạn như trở về một khoảng thời gian nào đó trong quá khứ, hay như trong thước phim ngày xưa, gắn với vẻ đẹp trầm lắng đầy bí ẩn. Nói về sự bí ẩn hay thước phim xưa này, có lẽ không thể bỏ qua vẻ đẹp đầy cổ tích của Lâu đài Counts nổi tiếng, hay Nhà thờ St Bavo, rồi Tháp cổ Belfry. Ngoài 3 điểm đến rất điển hình này, Ghent còn có những điểm đến khác cũng tuyệt vời không kém, đó là Tháp Rabot, Book Tower, Thòa thị chính thành phố Ghent, chợ đá cổ,…Một trong những điểm nhấn khó bỏ qua khác của Ghent đó là hình ảnh nền nã khoáng đạt của các công viên rộng lớn. Các công viên như Ghent University Botanical Garden, Khu vườn ở Kina, hay Bauderlopark,…được xem như những không gian xanh khổng lồ, điều tiết hơi thở tự nhiên cho Ghent, cũng là những khu vườn của sự lãng mạn, của sự khoáng đạt không thể thiếu, làm nên vẻ đẹp cho Ghent cổ kính.

Ngoài những điều kiện giúp du khách có thể đi du lịch bụi Châu Âu, tour Châu Âu giá rẻ cũng là một cơ hội tuyệt vời khác, giúp bạn có thể thực hiện được giấc mơ du ngoạn Châu Âu và ghé đến Ghent của Bỉ. Khám phá Ghent, bạn như được khám phá một vẻ đẹp rất điển hình của Bỉ, thành phố êm đềm cổ kính, nhưng cũng không hẳn chỉ có nét cổ điển trầm lắng, mà vẫn có những nét đẹp của cuộc sống êm ả đời thường, khiến người đến kẻ đi dễ hòa mình vào đó với những cảm nhận sâu lắng nhất, khó quên nhất.

Nội dung cùng danh mục