Categories
Blog

Tên miền công cụ làm giàu cho doanh nghiệp trong thời Internet.

Không thể phủ nhận rằng hiện nay có rất nhiều các hình thức marketing và mỗi hình thức đều mang lại một lợi thế nhất định. Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp thành công trong kinh doanh tại Việt Nam hay bất kỳ nơi nào trên thế giới thì sở hữu một tên miền đẹp là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả, chuyên nghiệp. Tên miền giúp khách hàng có thể truy cập vào website nơi mà bạn bày bán đủ mọi mặt hàng cũng như giới thiệu các dịch vụ cung ứng.

Tên miền công cụ làm giàu cho doanh nghiệp trong thời Internet.

Vì sao cần phải sở hữu tên miền?

* Sở hữu tên miền mới có thể có được website và giúp bạn mở rộng thị trường trực tuyến và tìm kiếm được hàng triệu khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi trên Việt Nam. Thay vì, quảng cáo với bằng phương tiện truyền thông với hàng chục, hàng trăm triệu chỉ xuất hiện vài phút thì tên miền sẽ giúp bạn luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi trên internet.

* Sở hữu tên miền còn giúp bạn định hình được thương hiệu cũng như giúp bảo vệ được thương hiệu của bạn trước những đối thủ cạnh tranh lăm le sử dụng tên miền website của bạn để bôi nhọ công việc kinh doanh.

* Dễ dàng giúp khách hàng thân thiết có thể theo dõi và nắm rõ các mặt hàng mới của công ty chỉ với một cú click thay vì phải vào mail xem hoặc đến tận cửa hàng rất mất thời gian và hoàn toàn không phù hợp với sự phát triển của xã hội và chẳng mấy chốc, doanh nghiệp bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Cách lựa tên miền

Để lựa được tên miền gọi là “đẹp” thì chắc chắn tên miền phải là tên miền dễ nhớ và gần gống với tên của doanh nghiệp hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh. Bên cạnh đó, tên miền cần tránh sử dụng quá nhiều ký tự khó nhớ, khó viết, hoặc tên miền đánh đồ người dùng sẽ gây phản tác dụng. Tên miền còn phải là một tên miền có độ ngắn gọn nhất định để khiến người dùng có thể dễ nhớ và quan trọng hơn đó là được Google đánh giá tốt.

Trong tên miền thì còn có sự quan trọng của các đuôi miền đó là là những cụm từ viết tắt để người dùng có thể kiểm soát được đó là website về loại hình gì. Nếu là một trung tâm giáo dục thì đuôi miền .EDU (education) rất tốt và nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh, mua bán thương mại trực tuyến thì .COM là một lựa chọn tốt vì đây là (Commercial).

Nội dung cùng danh mục