Categories
Blog

Tác hại không lường chớ coi thường thuốc diệt muỗi.

Vào mùa mưa thời tiết ẩm thấp, đây là điều kiện để muỗi sinh sôi, và chúng thường kéo vào nhà chúng ta cư trú . Với việc sự xuất hiện của muỗi ngày càng nhiều, và đặc biệt kèm theo dịch sốt xuất huyết khiến nhiều người lo lắng. Để chống lại muỗi và tránh lây lan dịch sốt xuất huyết nhiều người tìm đến sự trợ giúp của thuốc diệt muỗi, đây là lựa chọn hàng đầu, nhanh gọn của mỗi hộ gia đình, để diệt “loạn giặc”. Sử dụng thuốc diệt muỗi lợi bất cập hại, từ đây nhiều trường trường hợp sốc thuốc, ngộ độc, suy hô hấp đã xảy ra.

Tác hại không lường chớ coi thường thuốc diệt muỗi.

Nhiều người dùng thuốc diệt muỗi mà không rõ nguồn gốc, không biết các hoạt chất của thuốc này là gì, không rõ liều lượng dùng nhưng vẫn dùng tràn lan. Các bạn không biết đấy thôi, thuốc diệt muỗi là một dạng hóa chất thuộc nhóm thuốc trừ sâu có tác dụng diệt được côn trùng thì chắc chắn chúng có độc. Hóa chất này tuy độ độc không đáng kể, nhưng nếu tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kể trong thời gian ngắn, khả năng gây ngộ độc cấp tính ở người cũng rất cao. Sản phẩm chứa hóa chất càng mạnh khiến côn trùng mau chết thì khả năng gây ngộ độc cho con người càng cao. Nếu dùng vô tội vạ có thể gây ngộ độc trường diễn làm tổn thương gan phổi, nhất là khi sử dụng các sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng.

Tai nạn thường thấy nhất khi sử dụng sản phẩm diệt muỗi là thuốc dính vào cơ thể, ở nồng độ lớn có thể gây kích ứng, bỏng rát da. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến các vấn đề về hô hấp ta thường thấy như như bị hen suyễn, kích ứng phổi sau khi sử dụng thuốc xịt. Đối với trẻ em rất dễ bị tổn thương não nếu tiếp xúc với thuốc xịt côn trùng. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai khi hít phải chất độc của thuốc trong thời gian dài với liều lượng lớn thì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, và tỷ lệ sinh con ra mắc các dị tật rất cao.

Sử dụng thuốc diệt muỗi để ngăn chặn muỗi thì không sai, nhưng sử dụng không đúng cách và không rõ nguồn gốc thì hoàn tài sai, nó để lại hệ lụy về sau cho bạn rất lớn. Nếu sử dụng thuốc diệt muỗi mang lại mối lo về sức khỏe của bạn, thì bạn hãy trang bị cửa lưới chống muỗi cố định trong nhà bạn để ngăn chặn muỗi vào nhà tối ưu nhất. Cửa lưới an toàn và không gây hại đến môi trường, tiện lợi khi sử dụng, đặc biệt là bức chắn muỗi an toàn trong nhà bạn

Hoặc nếu bạn sử dụng thuốc diệt muỗi thì bạn nên biết rõ nguồn gốc, thành phần hóa học cũng như các chỉ dẫn khác theo quy định. Dùng đúng liều lượng, chỉ dùng khi có muỗi. Khi phun thuốc cần trang bị các thiết bị bảo hộ cá nhân cần thiết, và đưa mọi người ra khỏi nhà khi phun.

Nội dung cùng danh mục