Categories
Blog

Rừng rậm Chiang Mai Thái Lan – Nơi thế giới động vật phong phú hội tụ

Nhắc đến du lịch Thái Lan người ta nhớ đến một quốc gia với những ngôi chùa đầy linh thiêng, hay đến những phố thị sầm uất nhộn nhịp. Nhưng Thái Lan còn nhiều điều khám phá hơn thế, đặc biệt là thiên nhiên nơi này rất phong phú, đa dạng, trong đó phải nhắc đến khu rừng rậm Chiang Mai.

Rừng rậm Chiang Mai Thái Lan
Rừng rậm Chiang Mai Thái Lan

Rừng rậm Chiang Mai là điểm tham quan Thái Lan rất giá trị. Khu rừng này được xếp vào danh sách những khu rừng nguyên sinh lớn bậc nhất đất Thái, với sự đa dạng của hệ thống động, thực vật giàu có. Rừng rậm Chiang Mai được thành lập từ năm 1997, có tổng diện tích lên đến 81 ha, và luôn là điểm đến tham quan Thái Lan thu hút du khách đặc biệt yêu thiên nhiên.

Ấn tượng đầu tiên khi đến khu rừng rậm Chiang Mai chính là màu xanh ngắt bao phủ khắp cả một vùng rộng lớn, chỉ nhìn từ xa thôi cũng đã tạo nên một cảm giác thư thái, sáng khoái đến kỳ lạ. Rừng rậm Chiang Mai tạo cảm giác cho người đến thoái khỏi những xô bồ của cuộc sống, để tìm đến một cuộc sống hoang dã, thanh bình với thiên nhiên.

Đến với khu rừng Chiang Mai nguyên sinh độc đáo nơi mà có hơn 400 loài động vật từ nhiều miền về sinh sống. Từ những chú chim cánh cụt, loài mà tưởng chỉ có ở vùng cực băng giá, hay những chú hải cẩu bên trời Âu. Rồi một thế giới loài hà mã, ngựa vằn, sư tử, đà điểu của miền đồng cỏ châu Phi cũng được đưa về sinh sống tại nơi này. Bên cạnh đó du khách cũng sẽ bắt gặp nhiều loài động vật lạ như loài tê giác chỉ có ở Thái Lan, loài gấu trúc khổng lồ Trung Quốc và cả loài heo vòi Mã Lai độc đáo nữa…

Rừng rậm Chiang Mai như một thế giới động vật trên toàn thế giới hội tụ lại, luôn mang từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cho khách du lịch. Một hành trình tìm đến và khám phá khu rừng rậm nguyên sinh đầy độc đáo này chắc chắn sẽ mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho du khách!

Nội dung cùng danh mục