Categories
Blog

Review truyện Tạp Đồ của tác giả Phương Tưởng – Đam mê là tất cả

Phương Tưởng – cây bút đình đám của làng tiểu thuyết. Nổi tiếng với các tác phẩm chuyên viết về thể loại Khoa Huyễn hoặc Huyền Huyễn. Đến với Phương Tưởng bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sự kiện, tình tiết truyện mang tính dị năng, khoa học. Có thể nói Phương Tưởng chính là con người của khoa học bởi tất cả những bộ truyện mà tác giả viết đều mang tính khoa học vô cùng chuyên nghiệp. Trong những tác phẩm mà Phương Tưởng sáng tác, tác phẩm nổi bật nhất chính là cuốn tiểu thuyết Tạp Đồ, rất đỗi quen thuộc đối với các độc giả đam mê tiểu thuyết.

Tạp Đồ – là cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại khoa huyễn của Phương Tưởng. Đây là cuốn tiểu thuyết có thể nói mang tính bí ẩn và nhiều sáng tạo nhất của tác giả. Khi đọc Tạp Đồ, điều đầu tiên mà các độc giả thấy chính là khả năng sắp xếp câu chữ của tác giả. Từ ngữ trong truyện đặc sắc và khoa học vô cùng. Tất nhiên để tạo nên sự hấp dẫn của một bộ truyện điều trước tiên luôn là sự bí ẩn của nó mang lại cho độc giả, tạo tính tò mò người đọc. Và Tạp Đồ cũng vậy, những bí mật trong câu chuyện này rất nhiều, người đọc sẽ phải đọc liên tục để có thể hiểu những bí mật ấy. Nào! Hãy cùng tôi khám phá xem bộ truyện này thú vị đến cỡ nào nhé! Xuất phát thôi, Tạp Đồ hãy chờ chúng tôi đến nhé!

Đam mê là tất cả

Hắn là thiên tài, là chúa tể của những phát minh vĩ đại. Cả tuổi trẻ của hắn dành tất cả cho những phát minh ấy. Thế nhưng đâu mới là thứ hắn muốn cuối cùng. Và chiếc thẻ đa năng ra đời, mang theo bao tâm huyết của hắn. Hắn dành tất cả những gì trí thông minh hắn sỡ hữu, dốc toàn bộ những kĩ năng hắn có đem luyện thành chiếc thẻ đa năng ấy – một chiếc thẻ có thể sánh ngang với túi thần kì của chú mèo máy Doremon. Hắn chính là thiên tài hiếm thấy của vạn năm, như một vị anh hùng mang theo tiên khí bước ra từ trong thế giới tiên hiệp cổ xưa. Hắn cao ngạo, không khuất phục trước một ai bởi chính hắn cũng phải sùng bái bản thân. Ngôi vua cuối cùng trong giới phát minh chính là điều hắn mong ước, là niềm khát khao hắn ấp ủ cả một tuổi trẻ.

Bạn nghĩ rằng hắn có dã tâm ư? Thế nhưng hoàn toàn không phải thế! Thế giới hắn sống là thế giới kẻ thắng làm vua, kẻ thua làm giặc, chỉ khi nào hắn đứng trên đỉnh của vinh quang thì sẽ chẳng có kẻ nào có thể đẩy hắn xuống địa ngục của cuộc sống này. Liệu rằng hắn có thực hiện được ước mơ của mình hay không? Hắn lựa chọn con đường ấy đúng hay sai? Những kẻ thù của hắn rồi cũng sẽ khuất phục dưới chân hắn chứ? Sự ra đời của chiếc thẻ đa năng sẽ xoay chuyển cục diện thế giới như thế nào đây? Muốn biết thực hư ra sao, mời bạn đón đọc Tạp Đồ của tác giả Phương Tưởng. Mọi chuyện sẽ được bật mí trong bộ truyện này.

Tôi vô cùng yêu thích bộ truyện tạp đồ này của Phương Tưởng. Chưa nói đến cốt truyện ra sao chỉ riêng cách hành văn của tác giả cũng đủ làm tôi hứng thú với bộ truyện này rồi! Bây giờ tôi sẽ nhận xét từng khía cạnh của bộ truyện. Đầu tiên, nói về nội dung, đây là bộ truyện có nội dung không xen lẫn tình cảm làm tôi thích nhất, đề cập đến thế giới khoa học vô cùng sâu sắc và cách nói về thế giới này rất chính xác. Những ai mà là fan của những phát minh công nghệ cao thì đây chính là bộ truyện phù hợp với bạn, các phát minh được đề cập đến rất nhiều và đa số đều được tìm hiểu kĩ lưỡng mới viết vào truyện. Qua nội dung ta có thể thấy tác giả đã tìm hiểu kĩ về thể loại này mới có thể viết một cách chính xác như vậy.

Tiếp theo là về cách hành văn. Nói đến Phương Tưởng chính là nói đến cách hành văn ngắn gọn, xúc tích của tác giả, mang đến cho độc giả độ dễ hiểu cao, không dài dòng lê thê để biểu đạt một tình tiết nào đó, tuy nhiên vẫn hiện lên đủ ý mà tác giả muốn nói đến. Cuối cùng là về nhân vật. Đây là kiểu nhân vật có khát khao mạnh nhất tôi từng thấy. Ở nhân vật này niềm ước mơ tuổi trẻ vô cùng lớn, khiến cho người đọc cũng thấy được sự nỗ lực trong nhân vật này. Có thể bạn sẽ cảm thấy nhân vật này có dã tâm lớn nhưng tôi lại thấy ở hắn một khát khao cháy bỏng của một thời tuổi trẻ mà ai cũng có. Một điều làm tôi yêu ở nhân vật này.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/tap-do.6911/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục