Categories
Blog

Review truyện Đại Ma Vương của tác giả Nghịch Thương Thiên – Cường giả vi tôn

Đại Ma Vương đã được hoàn thành vào năm 2009, và được rất nhiều bạn trẻ tìm đến đón đọc, bởi cốt truyện mới lạ, lời văn chau chuốt cùng hệ thống được xây dựng một cách độc đáo. Khiến cho độc giả vừa đọc vừa suýt xoa khen ngợi hết lời. Có thể nói tính đến thời điểm hiện tại đã 9 năm trôi qua nhưng Đại Ma Vương vẫn giữ vững phong độ và khẳng định bản thân trong thể loại Tiên Hiệp, Huyền Huyễn cổ điển truyện tiên hiệp hay đã hoàn thành.

Thế giới lấy pháp thuật và cường giả vi tôn làm chủ đạo.

Không vô duyên vô cớ tôi lại bảo đại ma vương là bộ truyện nổi bật, được nhiều người săn đón. Bộ truyện đã hoàn thành ở 1027 chương, để nói tất cả nội dung bên trong thì rất nhiều, và chẳng còn hay ho gì nữa nếu tôi kể cho bạn nghe hết tất cả chi tiết chính trong truyện. Chẳng bằng tự mình khám phá nội dung truyện và cảm nhận nó bằng tất cả trái tim.

Tôi sẽ nói đến vài vấn đề chính trong truyện để tạo tiền đề tò mò cho bạn. Nam chính trong truyện tên là Hàn Thạc. Hắn cũng chỉ là một con người bình thường mà thôi, cũng có sinh lão bệnh tử, sợ hãi mọi thứ nguy hiểm xung quanh. Nhưng chẳng ai có thể tránh khỏi bàn tay của tử thần, cho dù là thần tiên thì trước đó cũng phải trải qua sự tử vong, đắc đạo thành tiên. Hàn Thạc là một con người có đầu óc luôn suy nghĩ đến việc tà ác, tuy nhiên kêu hắn làm thì khó hơn cả đặt lịch gặp chủ tịch nước nữa. Do lá gan quá nhỏ cho nên chỉ biết suy nghĩ chứ chẳng thể làm. Nhưng muốn sinh tồn ở cái thế giới này hắn không thể cứ như thế.

Hàn Thạc mang theo trí nhớ của một kẻ tu ma tên Sở Thương Minh tá thi hoàn hồn vào thân xác của Bryan. Người này chỉ là một thiếu niên tạp dịch cho vong linh tại Babylon hoàng gia thôi. Hàn Thạc cái gì cũng không có, từ xuất thân cho đến khí chất đều thua người khác, nay nhập xác tên này hắn lại vạn phần hơn chứ không kém gì Hàn Thạc. Nhìn xung quanh, Hàn Thạc từ mình nhìn nhận được thế giới này chẳng khác nào thời trung cổ, nhưng lại sử dụng ma pháp và cường giả vi tôn làm chân lý được mọi người công nhận.

Muốn sinh tồn trong thế giới này, hắn chẳng còn cách nào khác phải tu luyện ma công kiêm tu Vong Linh hệ thuộc nhánh Hắc Ám ma pháp. Chẳng biết phải do ông trời ưu ái kẻ chẳng có gì như hắn hay không, mà một lần sở hữu vô số thứ công pháp quý hiếm trên đời, nào là công pháp tu luyện chế pháp bảo, và bí kiếp Hắc Ám Vong Linh. Có cả hai thứ trong tay hắn còn sợ bản thân bị ức hiếp nữa. Từ một tên tạp dịch bị xem thường hắn dần lấy được chỗ đứng của mình trong thế giới này. Chưa dừng ở đó còn trở thành một Đại Ma Vương trong truyền thuyết được người đời truyền bái.

Truyện của Nghịch Thương Thiên thì chắc không thể chê bai gì rồi, bởi lẽ truyện có cấu trúc logic khá chắc, hệ thống chặc chẽ được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Truyện có đầy đủ các cung bậc cảm xúc nhé, không chỉ có tu tiên và trở thành người đứng đầu thôi, đan xen những màn kịch tính về đấu pháp vẫn diễn ra nam nữ tình trường vô cùng bình thường nữa. Một ưu điểm nữa chính là không làm rối mạch truyện, có nút thắt liền gỡ không để quá lâu rồi ứ luôn đến cuối cùng vẫn không có lời đáp như đa phần truyện khác.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/dai-ma-vuong.4077/

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục