Categories
Blog

Review truyện Cưng Chiều Vương Phi Chí Tôn của tác giả Mộc Âm Vũ – Chỉ cần một người hiểu em trong đời

Cuộc đời dài rộng như vậy, nhiều đau thương sóng gió như thế, đến cuối cùng, ai cũng mong muốn tìm được một tình yêu dài lâu và bền chặt. Không cần phải ồn ào phô trương, chỉ cần có hai người thanh thanh lẳng lặng bên nhau, thấu hiểu nhau mà sống tới cuối đời, đó mới là hạnh phúc đích thực. Mộc Ly Yên chỉ mong ước như vậy sau bao đớn đau nàng phải chịu. Để rồi số phận đã bù đắp cho nàng một tình yêu dung dị mà đẹp đẽ như thế. Họ cùng nhau viết nên một câu chuyện tình khiến chúng ta yêu mến và hâm mộ trong tiểu thuyết ngôn tình sủng Cưng Chiều Vương Phi Chí Tôn.

Tình yêu chân thật và đẹp đẽ của hai con người cách xa nhau mấy trăm năm ấy đủ khiến độc giả vừa yêu mến lại vừa xúc động.

Mộc Ly Yên vốn dĩ là một nữ cường nhân mạnh mẽ trong bộ truyen online này. Nàng là một nữ đặc công tài giỏi, sống ở thế kỉ 21. Nàng hội tụ đủ mọi khí chất mà nam nhân cũng thèm muốn: thông minh, cơ trí, thân thủ bất phàm cùng sự dũng mãnh và liều lĩnh hiếm ai có được. Mộc Ly Yên được ví như một bông hồng đỏ rực lửa mà đầy gai khiến không ai dám tiếp cận. Nhưng ẩn chứa sau sự can trường, mạnh mẽ ấy, nàng cũng chỉ là một nữ nhân. Nhưng mấy ai hiểu được sự yếu đuối, mệt mỏi lẫn chông chênh nơi trái tim nàng. Mộc Ly Yên cứ sống như thế, cô độc rất nhiều, yếu mềm rất nhiều mỗi lần làm xong nhiệm vụ. Trái tim nàng vẫn khao khát tìm được một bến bờ bình yên và an toàn để dựa vào, để được vỗ về. Nhưng mong ước mãi chỉ là ước mong.

Mộc Ly Yên cứ đinh ninh rằng mình sẽ sống một cuộc sống của nữ cường nhân như thế cho đến tuổi già, mạnh mẽ mà cô độc như thế. Nhưng bỗng một biến cố xảy ra, đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời nàng mãi mãi về sau. Trong một lần làm nhiệm vụ, nàng vô tình bị xuyên không đến thế giới cổ đại xa lạ. Nàng tỉnh dậy trong thân thể và địa vị của thiên kim tiểu thư của Tả Thừa Tướng ở Lăng Nguyệt Quốc được người ngươi coi trọng. Một cuộc sống xa lạ và mới mẻ hoàn toàn, cùng bao lễ nghĩa rườm rà đã khiến Mộc Ly Yên hoa mắt chóng mắt. Tác giả miêu tả khá hài hước những đoạn dở khóc dở cười khi nàng làm quen với thế giới ở đây, đủ khiến độc giả bật cười thích thú.

Tuy có địa vị cao nhưng vị tiểu thư con nhà Thừa tướng này lại sở hữu một dung mạo không được đẹp đẽ lắm, nếu không muốn nói là xấu. Trước mặt nàng, ai cũng tỏ vẻ kính trọng nhưng sau lưng lại dè bỉu vẻ ngoài của nàng. Nếu nàng là Mộc Ly Yên – con gái của Thừa tướng thực sự, có lẽ sẽ đau lòng vô cùng. Nhưng nàng là nữ đặc công kiên cường, mạnh mẽ vô song, những lời ấy, vốn dĩ nàng không hề để tâm. Tác giả đã xây dựng nên một hình tượng nữ nhân mới lạ giữa chốn cung đình phong kiến. Nàng mạnh mẽ, cứng rắn và quyết liệt vô cùng. Sự thông minh cơ trí lẫn tài ăn nói của nàng đều một mực ghi điểm và khiến độc giả hả hê khi chứng kiến nàng “dạy dỗ” bọn vô lại.

Khi biết mình sẽ phải sống cuộc đời của Mộc Ly Yên thực sự ở thế giới này, nữ đặc công của chúng ta bắ đầu hành trình chữa lại dung nhan cho bản thân và hành tẩu giang hồ để làm thú “tiêu khiển”, hòng giết thời gian buồn chán. Với kinh nghiệm xông pha trận mạc cùng am hiểu về dược học, cổ độc,..Mộc Ly Yên đã nhanh chóng chữa lành dung mạo của thiên kim nhà Tả thừa tướng, để nàng xứng danh trở thành một mỹ nhân tuyệt sắc. Nhưng Mộc Ly Yên luôn cố gắng giấu đi dung nhan ấy, vì nàng biết lòng người bạc bẽo. Và trái tim nàng, kiếp này hay kiếp trước, vẫn luôn mong muốn tìm được một tấm chân tình thực sự.

Với võ công thượng thừa và tinh thần thượng võ, nàng mau chóng nổi danh trên giang hồ khiến mọi người kính ngưỡng nhưng không ai thực sự biết nàng là ai. Bao nhiêu năm che giấu, nàng thành công đến mức không một ai phát hiện Mộc Ly Yên – thiên kim tiểu thư xấu xí nhà Tả thừa tướng lại chính là Lưu Ly công tử thần bí trên giang hồ, cũng chính là người mà khắp thiên hạ ai cũng muốn gặp. Chính nàng chứ không ai khác là sư phụ của Vân Mặc thần y, được mệnh danh là Hoa Đà tái thế. Nàng bôn tẩu trên giang hồ nên càng nhìn rõ nhân tình thế thái, nhận ra sự bạc bẽo của lòng người. Trái tim vốn dĩ đã cô độc của nàng, lại càng nguội lạnh đi ngọn lửa yêu thương. Nàng cứ nghĩ, cả đời này, cũng chẳng thể tìm được một người thực sự yêu tính cách, yêu tâm hồn của nàng. Cùng đồng cảm, cùng thấu hiểu nhau, luôn tin tưởng và gắn bó bằng tấm chân tình, chứ không phải vì vẻ ngoài xinh đẹp hay gia thế giàu có mà kết thành phu thê. Mộc Ly Yên, nhiều lúc đã thực sự nản lòng.

Nhưng cuộc đời vốn dĩ là những biến cố ồ ạt nối tiếp nhau không ai có thể ngờ được. Vào lúc nàng mất niềm tin nhất, thì nàng nhận được tin mình phải kết hôn với một kẻ xa lạ. Đó chính là vương gia của Lăng Nguyệt quốc, kẻ được ban hôn với nàng, và cũng là kẻ nổi tiếng cao ngạo, lạnh lùng và coi nữ nhân như cỏ rác. Với cá tính mạnh mẽ của Mộc Ly Yên, tất nhiên nàng sẽ không chấp nhận một cuộc hôn nhân không tình yêu như thế. Nhưng nào có ngờ rằng, vương gia nọ lại chính là “định mệnh” của đời nàng.

Hắn và nàng đích xác là vừa gặp đã yêu. Như có một sợi dây vô hình buộc chặt hai người lại với nhau. Nàng cảm thấy hắn không giống như lời đồn đại, hắn quả thực rất hào hoa phong nhã, lại thông minh, cơ trí và mang đến cho nàng một cảm giác vô cùng tin tưởng. Còn với hắn, sự cá tính cùng ánh mắt mạnh mẽ của nàng đã khiến hắn động tâm. Cả hai con người không có nhiều niềm hi vọng vào tình yêu, lại gặp được tình yêu của đời mình một cách không ngờ nhất. Cách tạo tình huống khá hay của tác giả cũng là một điểm cộng của cưng chiều vương phi chí tôn.

Với sự thông minh, từng trải lẫn hồ nghi dành cho hắn, Mộc Ly Yên luôn có gắng thử thách hắn trong từng hành động nhỏ nhất để xem thử vị Vương gia này có thực sự yêu thương, trân quý mình từ trái tim như hắn bày tỏ hay không. Nhưng càng thử thách, càng tiếp xúc với hắn, nàng lại bị sự chân thành và ngọt ngào của hắn chinh phục. Thực lòng mà nói, hắn có bị vẻ đẹp của nàng làm say mê, nhưng điều hắn yêu thích nhất chính là tính cách như bông hồng gai của nàng, khiến hắn vừa muốn nuông chiều cá tính ấy lại muốn che chở nàng nhiều thêm. Hắn cảm nhận trái tim cô độc và khao khát tình thân của nàng, hắn nhìn ra những sự sợ hãi được nàng giấu kín trong tâm hồn, nên hắn muốn dùng cả đời này của hắn để yêu thương, để ở bên cạnh nàng, một phút không rời. Gặp được nhau và yêu nhau, ở bên cạnh nhau năm tháng trải dài mãi về sau, luôn quấn quít không rời. Chính là cái kết đẹp nhất và viên mãn nhất mà tác giả dành cho họ, trong truyện ngôn tình ngọt ngào này.

“Đợi đến khi bạn già rồi, hãy sống ở một thị trấn nhỏ ít người qua lại. Trước nhà trồng hoa, sau nhà trồng rau. Không có Internet. Tự tay nấu cơm. Nuôi một chú chó nhỏ. Mỗi ngày đều đạp xe, đi tản bộ. Không cần dùng điện thoại. Bạn không làm phiền người khác, cũng không hi vọng bị làm phiền. Cái gọi là thiên hoang địa lão chính là như này. Một trà, một cơm, một cháo, một rau, cùng một người luôn ở bên”. Mộc Ly Yên và vương gia của nàng, chính là mong ước như thế. Cả hai tìm được nhau trong cuộc đời này, đã thấu hiểu và ở bên cạnh nhau như thế, bởi lẽ đích đến của họ, đều là hai chữ bình yên. Chúng ta sẽ cảm nhận được tình yêu bền chặt của họ qua từng câu chữ trong tiểu thuyết ngôn tình cưng chiều vương phi chí tôn.

Độc giả có thể theo dõi toàn bộ câu chuyện tình yêu đẹp đẽ này ở đây: https://thegioitruyen.com/cung-chieu-vuong-phi-chi-ton.14284/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục