Categories
Blog

Phong Lưu Tam Quốc và tác giả Dục Hỏa Trọng Sinh

Tiểu sử về tác giả Dục Hỏa Trọng Sinh khi tìm kiếm trên mạng tôi không thấy gì về tác giả, nhưng qua bút pháp của tác giả có thể thấy được tinh thần yêu nước, cũng như thích học hỏi về lịch sử nước nhà. Rõ nét nhất chính là kết hợp cùng Tam Quốc Chí. Nhưng cũng có thể tác giả rất thích chơi game, đam mê được viết lại lịch sử nên đã để cho nhân vật chính xuyên không và hình thành bộ truyện Phong Lưu Tam Quốc, bạn có thể tìm đọc trên truyện online.

Không dừng lại ở chốn hoàng cung ẩn giấu những tội ác, mà còn con đường chiến sự khi các nước giao tranh, trở thành anh hùng quần bá, đứng bên cạnh dưới trướng Tào Tháo khám phá những trận đấu trí, đấu binh khí. Nhìn thấy hàng vạn hàng người chết vì đói vì chiến tranh vì bộ máy đầu tranh giành quyền lực cũng như mở rộng bờ cõi. Tác giả đưa độc giả tiến gần hơn, sống động hơn về tính lịch sử. Văn phong của tác giả vừa uyển chuyển, vừa mạnh mẽ, xúc tích thể hiện càng rõ cái uy hùng tráng lệ thời Tam Quốc Chí, sẽ thật khó để tưởng tượng ra qua những lời được kể, hay tìm đọc ở sử sách để lại.

Vậy mà Dục Hỏa Trọng Sinh có thể mang đến thước phim vừa thực vừa ảo, làm sống lại từng chút từng chút một qua cách viết, cách kể của mình. Thật tiếc khi tiểu sử về Dục Hỏa Trọng Sinh không có trên mạng, cũng không nhiều tác phẩm của tác giả này. Nhưng chỉ một Phong Lưu Tam Quốc cũng đủ làm độc giả đánh giá cao về tác giả.

Nói sơ lược về tác phẩm Phong Lưu Tam Quốc của tác giả Dục Hỏa Trọng Sinh

Phong Lưu Tam Quốc là một tác phẩm thuộc thể loại kiếm hiệp – lịch sử – quân sự – xuyên không của tác giả dục hỏa trọng sinh. Đề tài xuyên không tuy không còn lạ lẫm với nhiều độc giả, thế nhưng qua cách xây dựng tình tiết và nội tâm nhân vật của Dục Hỏa Trọng Sinh, ta có thể thấy được nét ý vị và độc đáo rất riêng – đặc biệt là tính cách ương ngạnh độc tài của nam chính và tình cảnh oái oăm cặp đôi gặp phải.

Bọn họ cùng nhau xuyên qua Tam Quốc Chí, cùng nhau chiêm ngưỡng bộ hùng sử thi chân thực ở trước mặt, vượt qua bao nhiêu sóng gió, phò tá dưới trướng Tào Tháo.

Bộ truyện hoàn với 525 chương, được lấy tưởng cũng như kết hợp với Tam Quốc Chí, đối với độc giả thích đọc kiếm hiệp lịch sử, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua được phong lưu tam quốc. Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng thời cổ đại đấu mưu đấu binh qua bước chân của Trương Lãng và Dương Dung. Trương Lãng năm nay mười chín tuổi, do phơi nắng trường kì nên nước da rám nắng, là người thuộc về đội thứ bảy của đội đặc chủng hắc ưng, phẩm cách cao ngạo cứng đầu. Bởi hắn có tài thiên phú với đấu tranh nơi chiến trường nên trong một năm đã phá vỡ nhiều kỉ lục. Nữ chính Dương Dung là đệ nhất mỹ nữ trong bảy doanh trại của bộ đội đặc chủng hắc ưng, khí phách ngút trời không khuất phục bất kì một nam nhi trai tráng nào.

Trong một lần sơ ý nàng bị Trương Lãng dùng kế sắc lang phá thân, Dương Dung đường đường là nữ hiệp hảo hán, hà cớ gì lại phải chịu nhục, quyết tâm trả thù. Thế nhưng, cả ba lần ra tay đều thua hắn, không những vậy còn bị bắt lên giường, quây quần cả đêm. Hận thù là vậy, trớ trêu là vậy nhưng Dương Dung vẫn muốn cùng Trương Lãng đi ngắm sao băng. Sự tình không ổn xảy ra, Dương Dung khiếp sợ nắm chặt tay chàng; ngay lúc đó liền xuyên không đến Tam quốc chí. Vì thấy cảnh tượng lúc này đang lầm than, cũng chưa tin vào sự thật bản thân mình đã xuyên không. Hắn quyết định tiếp cận, dùng sự khôn khéo, kỹ năng vốn có ở thời trước mà dụng, đứng dưới trướng Tào Tháo. Lại một lần nữa nhìn thấy cảnh con dân lầm than, đói khát. Binh linh, những người vô tội bị kéo vào những cuộc chiến tranh giành quyền lực không điểm dừng. Lên án rõ nét về sự tham vọng của con người, quyền lực có thể làm biến chất một người tốt, mang đến những kết cục đau thương.

Không dừng ở đó, ân của Trương Lãng là Điền Phong được lệnh ra trận, nhưng theo truyện thì chắc chắn trận này sẽ thua, không những Trương Lãng tử nạn, mà ngay cả Tào Tháo cũng bị bại dưới tay Lưu Bị. Sau khi Điền Phong bẫm báo việc này Tào Tháo đã rất tức giận, còn ra lệnh sẽ giết chết hắn. Vì vốn dĩ binh của Tào Tháo lớn mạnh đâu thể dễ dàng bại là bại. Nhưng suy đi nghĩ lại lời của hắn không phải không có căn cứ, sau này còn rất trọng dụng hắn. Dù vậy trời sinh bản tính đa nghi, Tào Tháo dù trọng dụng Trương Lãng nhưng vẫn rất đề phòng hắn. Nhưng lúc xuyên không không chỉ có một Trương Lãng mà còn có cả Dương Dung, liệu cặp đôi sẽ phải đối đầu những gì trong thời gian sắp tới? Mời bạn theo dõi Phong Lưu Tam Quốc để hiểu rõ hơn.

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục