Categories
Blog

Núi Nứa – một điểm đến cũ nhưng mới ở Vũng Tàu            

Với những ai ngưỡng mộ tín ngưỡng đạo Ông Trần thì chắc hẳn sẽ biết đến địa danh núi Nứa. Không hẳn là một điểm tham quan Vũng Tàu nổi danh như nhiều điểm đến phổ biến khác, nhưng núi Nứa chứa đựng những điều mới lạ sẽ góp phần làm cho hành trình du lịch khám phá của du khách đến Bà Rịa Vũng Tàu thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Núi Nứa

Nhắc đến núi Nứa là nhắc đến khu di tích nhà lớn Long Sơn hay còn gọi đền Ông Trần ở xã Long Sơn, cách thành phố biển Vũng Tàu chừng 12 cây số. Núi Nứa còn được gọi với cái tên Long Sơn, nơi được xem là ngoại ô của Vũng Tàu. Nơi đây không hẳn mới mẻ bởi sự hiện diện của nó thực sự lâu như bất cứ điểm tham quan nhiều tuổi nào ở Bà Rịa Vũng Tàu, nhưng nó mới bởi chinh phục khách du lịch từ nét đẹp mộc mạc, cùng với một tín ngưỡng khá lạ lẫm với nhiều người.

Núi Nứa có chiều dài chừng 6 cây số tương đối hẹp, chỗ rộng nhất của ngọn núi chỉ khoảng chừng 2 cây số. Núi Nứa có nhiều đỉnh, trong đó cao nhất là đỉnh Bà Trao cao 183 mét, rồi đỉnh Hố Rồng, đỉnh Hố Vông đều cao trên 100 mét.

Khám phá núi Nứa là một hành trình khá được nhiều khách du lịch yêu thích, đặc biệt là chinh phục đỉnh Bà Trao để tìm đến Hòn Một – một cột đá tự nhiên cao đến 5 mét đầy lý thú. Từ đây, khách du lịch sẽ có một tầm nhìn bao quát cả vùng đất Long Sơn hùng vĩ.

Và đến núi Nứa, khách du lịch còn có dịp chiêm ngưỡng hồ nước ngọt Mang Cá nơi đây có rất nhiều sen, đặc biệt đến mùa sen nở hồ Mang Cá như một đóa hoa khổng lồ nổi bật giữa ngọn núi đầy sắc và hương thơm.

Hiện nay, nhắc đến du lịch Vũng Tàu là nhiều người nhớ đến những bãi biển hãy khám phá những điểm đến nổi bật khác như Tượng Chúa Kito, Thích ca Phật đài,…Núi Nứa chưa phải là điểm đến được nhiều người lựa chọn ưu tiên nên vẫn còn nhiều điều bất ngờ thú vị chờ du khách khám phá. Đến với Núi Nứa, du khách sẽ thấy một Vũng Tàu rất khác, một vùng đất mới lạ để trải nghiệm và ghi nhận lại những khoảnh khắc thi vị mới lạ hơn so với nhiều điểm đến quán quen thuộc mà mình đã biết rất rõ.

Nội dung cùng danh mục