Categories
Blog

Núi Chân Tiên Vũng Tàu – Nơi tiên nhân hạ phàm vãn cảnh

Hầu hết những hành trình tour du lịch về Vũng Tàu hôm nay, những ai thích trải nghiệm những điều mới thì đều ghé đến núi Chân Tiên – một điểm dừng chân hùng vĩ của thành phố biển này. Núi Chân Tiên với phong cảnh thiên nhiên kỳ vỹ, đẹp hoang sơ và gắn liền nhiều câu chuyện tâm linh huyền bí về ngôi miếu thờ trên núi đã ngày một thu hút khách du lịch thập phương tìm đến.Núi Chân Tiên Vũng Tàu – Nơi tiên nhân hạ phàm vãn cảnh

Núi Chân Tiên là điểm tham quan Vũng Tàu nằm xa trung tâm thành phố. Điểm đến thuộc ấp An Lộc, xã An Ngãi, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một trong những ngọn núi nổi tiếng của phố biển, nơi mà được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một phong cảnh núi rừng bắt mắt. Ở đó, du khách sẽ bắt gặp những cây cổ thụ to lớn, những tán rừng rộng lá xòe tỏa bóng mát cùng quần thể các tảng đá lớn đầy kỳ thú với rất nhiều hình thù ngộ nghĩnh, kỳ lạ.

Tại điểm tham quan Vũng Tàu này, du khách sẽ bắt gặp những tảng đá lớn trên đó ẩn hiện những dấu chân người in sâu một cách lạ kỳ. Trong số đó đặc biệt có một dấu vết của bàn chân thiếu nữ nhỏ bé xinh xắn in hằn trên vách đá, và kỳ lạ là dấu chân như một bước nhảy. Du khách sẽ tiếp tục men theo các bậc thang lên đỉnh núi và ghé tham quan khu miếu thờ bà “Cửu Thiên Huyền Nữ”, tại đây du khách sẽ tiếp tục bắt gặp một bàn chân nhỏ bé in rõ trên vác đá của miếu thờ. Đi ra phía sau, du khách sẽ bắt gặp một bàn cờ trên phiến đá bằng, người dân đặt tên là bàn cờ tiên. Và ở cạnh bàn cờ này  du khách sẽ thấy một dấu chân khác lớn hơn in trên vách đá. Người ta bảo rằng nơi đây chính là nơi các bậc tiên nhân xuống du ngoạn cảnh đẹp, cùng đàm đạo, đánh cờ.

Núi Chân Tiên vì thế ngày càng thu hút đông đảo khác du lịch tìm đến thăm. Họ tìm đến để được thưởng thức những cảnh đẹp và tận mắt nhìn thấy những bàn chân tiên nhân đã từng hạ phàm xuống nơi này.

Nội dung cùng danh mục