Categories
Blog

Những điều cần cẩn trọng khi mua sofa cho gia đình

Sofa là một trong những sản phẩm nội thất giúp cho gia đình bạn có thể dễ dàng tìm được một không gian thư giãn, nói chuyện vui vẻ trong nhà. Sofa còn là một sản phẩm giúp tô điểm thêm cho sự hiện đại, và phá cách trong thiết kế nội thất nhà ở của bạn một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, sofa gia đình cũng có thể là một sản phẩm “phá bĩnh” cả một thiết kế nội thất hoành tráng của bạn nếu không được xem xét kỹ lưỡng.

nhung-dieu-can-can-trong-khi-mua-sofa-cho-gia-dinh

Kích thước.

Kích thước của sofa chính là một trong những vấn đề mà người sử dụng phải thật sự quan tâm trước khi có quyết định mua sản phẩm hay không. Đối với việc lựa chọn sai kích thước như quá lớn hoặc quá nhỏ so với kích thước của căn phòng đều gây ra cảm giác khó chịu cho người thân trong nhà. Một bộ sofa hợp lý cần phải được tính toán diện tích phù hợp để có thể tạo được đường di chuyển rộng rãi, thoải mái cho người trong nhà. Nếu có tivi thì cần tính toán vị trí và khoảng cách giữa tivi đến ghế sofa để người dùng dễ dàng có được trải nghiệm giải trí hiệu quả nhất.

Thử ghế

Việc ngồi thử ghế sofa trước khi mua là một trong những điều bắt buộc và nên làm đối với những gia chủ. Thói quen ngại ngùng hoặc mua bán nhanh lẹ của những vị khách không bao giờ thử sofa là một trong những sai lầm khiến khách phải “khóc ròng” và hối hận. Việc mua sofa chắc chắn là dùng để ngồi chứ không thể nào có công dụng làm cảnh nên việc thử ngôi trên những chiếc sofa mình sắp mua sẽ là một cách giúp cho bạn biết được chiếc sofa đó có thoải mái hay không. Vừa tốn tiền mua sắm lại không mang lại cảm giác thoải mái thì đây chính là một “phi vụ” mua sắm lỗ của bạn.

Không trùng phong cách.

Thật là nhìn là lẫm khi một ngôi nhà với thiết kế trang trí nội thất bên trong được làm theo phong cách cổ điển Á Đông, bằng gỗ thì lại xuất hiện một chiếc sofa với phong cách hiện đại với những đường nét thiết kế, kết cấu bằng sắc trông rất sang trọng nhưng thật là “lệch quẻ”. Vì vậy khi lựa chọn sofa cần lựa chọn theo xu hướng nội thất tổng thể của toàn căng nhà cũng như bố cục thiết kế của ngôi nhà để biến cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn.

Nội dung cùng danh mục