Categories
Blog

Nguyên nhân khiến bình ắc quy xe hơi nhanh hết điện nhanh hỏng

Ắc quy là chi tiết quan trọng giúp xe khởi động, là một bộ phận độc lập và không quá phức tạp, nhưng một khi chúng trở chứng thì sẽ khiến không ít lái xe phải đau khổ khi cục cưng của mình “trơ mặt ra nằm đường”. Không ít tài xê gặp trường hợp xe chết máy giữa đường mà không biết phải làm gì, đặc biệt là những xe ô tô cũ rất dễ gặp phải trường hợp này. Nhà sản xuất thường khuyến cáo sản phẩm ắc quy của mình là có tuổi thọ từ 3 tới 5 năm, nhưng thực tế đa số ắc quy trên xe hơi chỉ có tuổi thọ từ 1 tới 2 năm. Tại sao bình ắc quy của bạn nhanh hết điện, hỏng hóc như vậy? Dưới đây là những nguyên nhân khiến bình ắc quy bạn nhanh hỏng.

Nguyên nhân khiến bình ắc quy xe hơi nhanh hết điện nhanh hỏng

Xe quá lâu không khởi động: Việc tắt hẳn máy không có nghĩa là xe không còn tiêu thụ điện năng nữa, những xe hơi đời mới có hệ thống điện còn nguyên bản và hoạt động bình thường. Khi xe không nổ máy, hộ nhận lệnh điều khiển và hệ thống chống trộm vẫn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Dó đó, khi để lâu ngày lượng điện trong bình ắc quy sẽ  vẫn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động. Do đó, nếu để quá lâu không nổ máy, điện năng sẽ sụt giảm nghiêm trọng dẫn đến hỏng ắc quy.

Sử dụng điện xe quá tải: Bật đèn và các thiết bị trong xe khi không nổ máy như hệ thống đèn pha, đèn xi-nha,  đấu nối thêm còi đôi, đèn màu trang trí, sử dụng đèn nội thất, hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh sẽ khiến ắc quy sụt giảm điện nhanh chóng, đi ốt xạc, cuộn điện bị hỏng, thậm chí là cháy xe. Vì khi lắp đặt thêm những thiết bị, cuộn điện không sản sinh đủ công suất, dây điện bị chập cháy do quá tải hoặc bình ắc quy nhanh bị hao điện. Ngoài ra, việc để ắc quy hết sạch điện rồi sạc lại sẽ làm cho ắc quy rất mau hỏng.

Xe bị ngập nước: Khi các đường dây hay rắc cắm bị ngập nước sẽ làm cho nguồn điện bị cạn kiệt và có thể làm tê liệt nhiều bộ phận của xe. Nếu sau khi xe bạn bị ngập nước để lâu ngày mà không đi kiểm tra bảo dưỡng sẽ khiến có các cực của ắc quy nhanh rỉ dẫn đế khả năng tiếp xúc với các dây điện không được tốt sẽ làm cho qua trình khởi động gặp khó khăn.

Không đi bảo dưỡng thường xuyên: Việc bạn không đi bảo dưỡng, thường xuyên sẽ không thể biết được mức dung dịch trong bình còn nhiều không, bạn sẽ gặp nhiều sự cố. Ngoài ra, việc không vệ sinh, làm sạch bình ắc quy sẽ khiến cho việc hoạt động của bình xe kém hiệu quả hơn, tuổi thọ giảm đáng kể.

Nội dung cùng danh mục