Categories
Blog

Ngất ngây hương rượu sim Phú Quốc

Với những ai đã có kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc nhiều lần, rượu sim Phú Quốc có thể chính là một trong những điều đã mang họ quay trở lại với đảo ngọc này. Hầu hết mọi người đều đã biết đến trái sim vốn có rất nhiều ở Phú Quốc, nhưng không phải ai cũng đã có cơ hội nếu thử món rượu sim Phú Quốc có màu tím nhạt lạ lẫm và hương vị đặc biệt thơm ngon này.

ngat-ngay-huong-ruou-sim-phu-quoc

Rượu sim là một trong những loại đặc sản Phú Quốc độc đáo, được du khách cực kỳ ưa chuộng. Rượu sim từ lâu đã trở thành biểu tượng đặc trưng quyến rũ của thế giới ẩm thực vùng đảo ngọc. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây những rừng sim bạt ngàn, khiến nơi này trở thành một trong những điểm đến thu hút đông du khách nhất khi mùa hoa sim đua nhau nở tím cả một vùng trời. Cũng chính từ đây, rượu sim thơm nồng được hình thành, để rồi khiến du khách thập phương phải đem lòng nhớ nhung khi đã một lần nếm thử. Tháng giêng đến, mùa sim chín rộ, trái sim tím thẫm căng tròn và mọng nước, vị ngọt vừa thơm vừa thanh khiết còn xen vào đôi chút chan chát – hương vị của núi đồi. Từ những trái sim ngọt ngào nàu, người dân nơi đây đã nảy ra ý tưởng giúp món rượu sim tuyệt vời ra đời. Quy trình là rượu sim Phú Quốc cũng không có nhiều khác biệt với cách làm các loại rượu vàng là mấy. Hồng sim sau khi thu hoạc được rửa sạch, đập dập và ủ lên men với đường trong khoảng 40 ngày. Sau khi sim được ủ lên men sẽ được pha thêm vào một ít rượu gạo nguyên chất để rượu có thể giữ được vị ngon lâu hơn. Quy trình làm rượu sim mới nghe qua thì khá đơn giản, nhưng để có thể có được những giọt rượu sim thơm ngon nhất, người làm rượu đâu thể không có những bí quyết bí truyền.

Bởi nguồn nguyên liệu đặc biệt, bởi những bí quyết được lưu giữ, cho nên việc chế biến rượu sim Phú Quốc đã trở thành ngành nghề độc nhất Việt Nam. Đến Phú Quốc không thể không thử rượu sim và rời khỏi đảo ngọc không thể không mang rượu sim như một món quà đặc sản Phú Quốc về nhà.

Nội dung cùng danh mục