Categories
Blog

Ngắm vẻ đẹp thắng cảnh Hòn Chồng            

Điểm du lịch Nha Trang đa phần đều nằm gần trung tâm thành phố như thắng cảnh Hòn Chồng, vẻ đẹp lạ lùng của thiên nhiên tặng cho phố biển. Thắng cảnh Hòn Chồng nằm ở phía bắc của Nha Trang, chỉ cách trung tâm thành phố vài cây số.

Hòn Chồng

Dù bạn thực hiện một tour du lịch Nha Trang giá rẻ hay sử dụng dịch vụ cao cấp, thì hành trình khám phá các vẻ đẹp tự nhiên của phố biển không thay đổi. Bên cạnh vẻ đẹp là những câu chuyện thú vị, được kể đi kể lại hàng ngàn lần, vẫn hấp dẫn người nghe. Giống như câu chuyện Hòn Chồng, điểm du lịch Nha Trang những tưởng chẳng có gì, nhưng những câu chuyện đã làm nên cái hồn tô thêm vẻ đẹp cho thắng cảnh này. Người ta bảo Hòn Chồng –  đó là nơi giao nhau giữa biển và núi đá, để giải thích cho hình dáng kỳ lạ của những viên đá lớn nhỏ nằm sát nhau chồng chất lên nhau kéo ra đến biển. Câu chuyện không chỉ có thế, còn có cả giai thoại về bàn tay của người chồng, níu kéo vợ mình lại khi sóng biển cuốn trôi đi, dấu tay ấy vẫn còn hằn in trên đá, như minh chứng về một câu chuyện nhân văn, về tình yêu và về những sóng gió thử thách của thiên nhiên trời biển gửi đến cho con người. Trước biển xanh sóng lặng mênh mông lăn tăn, phía xa dãy núi xanh thẫm cỏ cây, Hòn Chồng rải đá từ đất liền kéo dài ra biển, như bàn tay với, như nỗi bâng khuâng giữa đất trời, chút lặng lẽ nhưng cũng bình thản vững vàng dẫu thời gian hay sóng biển có làm xói mòn. Biển xanh mãi xanh một màu nước đẹp, bãi đá chồng chất vẫn vững chãi ở đó trước biển mênh mông, khiến du khách đứng ngắm, cảm nhận chút tình thơ luôn đẹp dẫu thời gian có xô lệch.

Thắng cảnh Hòn Chồng cũng như nhiều điểm du lịch Nha Trang khác, đều được thổi hồn sinh động, thêm đẹp hơn và ý nghĩa hơn. Nó đã trở thành chất keo, dễ níu giữ cái nhìn của du khách hơn, trở thành một góc ký ức đẹp, luôn còn mãi sau lần tham quan trở về của bất kỳ du khách nào.

Nội dung cùng danh mục