Categories
Blog

Nên mua nhà chung cư hay mua đất nền để đầu tư lâu dài?

Nên mua nhà chung cư hay đất nên là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm trong tình hình đất đai, bất động sản hiện nay. Mỗi thể loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Chinh vì thế, việc lựa chọn mua nhà chung cư hay đất nền phụ thuộc vào điều kiện tài chính, sở thích cá nhân, hay chỉ coi căn nhà là nơi để ở hay tài sản cả đời…Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì nên mua đất nền thay vì mua chung cư nếu tính đường lâu dài.

Nên mua nhà chung cư hay mua đất nền để đầu tư lâu dài?

Theo các chuyên gia nhà đất, nếu mua nhà ở với mục đích ở lâu dài, thì việc đầu tư đất nền rất có lợi.

Thứ 1: Nhà chung cư thường có mức độ tăng giá chậm hơn so với nhà đất. Vì vậy, nếu mục đích mua để ở và đầu tư thì căn hộ chung cư sẽ sinh lời thấp hơn so với nhà đất. Nhà chung cư cũng xuống cấp nhanh hơn nhà đất.

Thứ 2: Bởi vì mua nhà ở chung cư thì bạn chỉ ở hết đời bạn, tầm khoảng vài chục năm là chung cư xuống cấp, họ phải đập ra xây lại. Còn việc mua đất nền ở bạn có thể truyền lại cho con cháu đời sau.

Thứ 3: Khi mua nhà chung cư, nếu bạn muốn bán sẽ khó hơn bán đất. Bởi vì các công ty địa ốc tung ra nhà mới liên tục, và cách chào bán cũng khá thu hút những người có nhu cầu. Ngoài ra, người mua luôn có khuynh hướng mua nhà vừa mới xây, thành ra nhà chung cư mà bạn đã từng ở qua sẽ mất giá.

Thứ 4: Khi mua chung cư bạn muốn ở lâu dài, và khi bạn muốn xây dựng, sửa sang lại cái gì đều phải được sự đồng ý của ban quản lý toàn nhà. Nếu bạn muốn sửa ngay cũng không được, điều này sẽ khiến cho bạn bức xúc, khó chịu. Còn việc mua đất nền bạn có thể tự xây dựng theo nhu cầu, sở thích của bạn mà không cần ảnh hưởng đến ai.

Thứ 5: Hàng tháng bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở nhà chung cư. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh…

 

Nội dung cùng danh mục