Categories
Blog

Nạo vét hố ga sạch, giải pháp xử lý mùi hôi cống rãnh nhanh nhất

Hố ga và cống rãnh lâu ngày không được nạo vét và làm sạch sẽ gây ra tình trạng bị đầy ứ và tắc nghẽn, khi đó mùi hôi thối nước thải bốc lên khó chịu. Nếu không nạo vét hố ga sạch kịp thời sẽ gây ô nhiễm môi trường và mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh. Đặc biệt, nếu không nạo vét hố ga, khi trời mưa sẽ làm cho các con đường ngập úng, đi lại khó khăn dễ gặp nguy hiểm.

Mùi hôi từ hố ga, cống rãnh có lẽ trong chúng ta, nhất là những người sống tại thành phố đô thị luôn gặp phải. Thường thì mùi hôi cống có hai trường hợp xảy ra: một là mùi hôi cống rãnh thoát nước hố ga do lâu ngày không nạo vét. Hai là mùi hôi cống nhà vệ sinh.  Vì vậy để hố ga và các cỗng rãnh luôn được thông thoáng, các bạn nên nạo vét hố ga hoặc nạo vét cống rãnh định kỳ để đảm bảo luôn sạch sẽ và không gây ô nhiễm môi trường.

Tại sao cần nạo vét hộ ga?

Nạo vét hố ga sạch, giải pháp xử lý mùi hôi cống rãnh nhanh nhất
Hố ga bị tắc nghẽn gây ngập úng nước khi trời mưa

Trước hết hố ga có một vài tác dụng như thay đổi độ dốc, dòng chảy, giao nhiều đường ống, lắng đọng chất bẩn… Vì thế mà cần nạo vét hố ga định kỳ, tránh tình trạng để lâu quá gây nên dồn ứ và cuốn theo dòng chảy gây tắc nghẽn cống rãnh.

Nếu không nạo vét hố ga thì sẽ làm tắc đường thoát khí làm cho khí này đem theo mùi hôi theo đường thoát xí vào cống nhà vệ sinh.

Mùi hôi từ nước thải sinh hoạt có chứa đồ ăn thức uống, các hợp chất hữu cơ bám quanh đường cống, ống nhà vệ sinh., gây mùi hôi khó chịu.

Nếu không nạo vét hố ga, rác thải lâu ngày tích tụ lại làm hố ga bị nghẽn, nước không thoát được. Khi đó trời mưa sẽ làm nước ứ đọng gây ngập úng, đi lại khó khăn và rất dễ bị tai nạn.

Cách nạo vét hố ga để khử mùi hôi hố ga cống rãnh 

Nạo vét hố ga sạch, giải pháp xử lý mùi hôi cống rãnh nhanh nhất
Nạo vét hố ga thủ công để tránh mùi hôi trước khi gọi dịch vụ nạo vét hố ga chuyên nghiệp

Trước khi gọi dịch vụ nạo vét hố ga đến xử lý, bạn có thể thông tắc hố ga tạm thời để tránh mùi hôi nặng khó chịu với một vài cách sau:

– Đối với tắc đường thoát khí, thì phải xem lại cách đặt ống thoát, nếu trong trường hợp trước đó không bị hôi, nhưng sử dụng một thời gian thì dùng men chế phẩm sinh học để xử lý, làm cho rác thải phân hủy thành dạng nước tránh tắc nghẽn tạo mùi hôi.

– Đối với hố ga bị tắc nghẽn rác, mùi hôi do nước thải sinh hoạt có chứa đồ ăn, các hợp chất hữu cơ bám xung quanh thì nên kết hợp sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý triệt để.

Nạo vét hố ga sạch, giải pháp xử lý mùi hôi cống rãnh nhanh nhất
Dịch vụ nạo vét hố ga sử dụng máy móc nạo vét hố ga nhanh

Trường hợp bạn đã dùng mọi cách thủ công để thông hố ga mà nó vẫn tạo mùi hôi và gây ngập úng khi trời mưa, thì lúc này bạn cần gọi đơn vị nạo vét hố ga đến xử lý để tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống mọi người xung quanh, tránh gây ngập úng khi trời mưa.

– Khi đơn vị nạo vét hố ga đến, họ luôn kiểm tra kỹ các hố ga, tìm đường thoát nước và khơi thông dòng chảy cho cống thoát được nước mới bắt đầu quá trình nạo vét cống đảm dòng chảy luôn tuần hoàn sau khi công việc kết thúc.

– Có rất nhiều công ty phục vụ nạo vét hố ga tại TP HCM, bạn chỉ cần lên google gõ dịch vụ nạo vét hố ga, sau đó chọn cho mình một đơn vị tốt để mùa mưa năm nay bạn không phải chịu cảnh ngập nước nữa.

– Các đơn vị nạo vét hố ga họ luôn mang những trang thiết bị máy móc hiện đại đến nạo vét hố ga một cách nhanh nhất. Và chất thải, rác sau khi nạo vét họ sẽ đưa lên xe và sau đó đưa đến nơi khác xử lý.

– Chi phí nạo vét hố ga được tính theo chiều dài đường cống hoặc tính theo số lượng hố ga giá từ 250.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ / 1 hố ga. Nạo vét hố ga chính là giải pháp để xử lý mùi hôi cống rãnh nhanh nhất, ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn, ngập úng khi trời mưa.

Nội dung cùng danh mục