Categories
Blog

Năm cuốn truyện võ hiệp tiêu biểu cho trường phái cổ điển

Tiểu thuyết kiếm hiệp là thế giới gồm các loại võ công, tâm pháp người luyện nó là người trong võ lâm (Giang Hồ) hoặc các môn, phái khác nhau mỗi loại võ công đều có sự đặc biệt riêng. Có môn lợi hại cũng có môn kém cỏi nhưng cuối cùng đều tập trung vào làm thế nào đánh bại kẻ địch. Trụ cột của võ công là “nội công” hoặc “ngoại công” kết thúc của truyện khá giống tiên hiệp đa phần là nhân vật chính đã đạt đến mức thượng thừa rồi quy ẩn và gái xinh theo bên cạnh.

1.Truyện Nga My Kiếm Khách

– Giới thiệu: Trời cuối tháng năm lạnh như cắt, tuyết rơi mù mịt. Cảnh vật thê lương, ảm đạm vì lớp áo tang trắng xóa, với thời tiết này, chẳng ai muốn ra đường cả, thế mà lại có một bóng người lầm lũi tiến về ngọn Quế Sơn, cách thành Hàm Đang mười dặm.Người này mặc áo lông cừu đen, đầu đội nón che rộng vành, vai khoác bọc hành lý. Chân gã lướt nhanh mà chỉ để lại những dấu mờ mờ trên mặt tuyết, chứng tỏ một bản lĩnh khinh công xuất chúng.

– Tác giả: Ưu Đàm Hoa

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/nga-my-kiem-khach/

Nga My Kiếm Khách

2. Truyện Hiệp Cốt Đan Tâm

– Giới thiệu: Bối cảnh câu chuyện thuộc cuối thời Càn Long, trên giang hồ diễn ra cuộc tranh đấu giữa hai thế lực chính và tà. Phe chính gồm những người hiệp nghĩa chống lại triều đình mà người đại diện là Kim Trục Lưu, con trai của Kim Thế Di (mời xem bộ Vân Hải Ngọc Cung Duyên).
Sử Hồng Anh, Lệ Nam Tinh (cháu của Lệ Thắng Nam); phe tà là những kẻ đi theo triều đình, đánh phá các lực lượng phản Thanh như Sử Bạch Đô, Soái Mạnh Hùng.

– Tác giả: Lương Vũ Sinh

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/hiep-cot-dan-tam/

Hiệp Cốt Đan Tâm

3.Truyện Quỷ Bảo

– Giới thiệu: Quỉ Bảo !

Hai tiếng ấy đối với khách võ-lâm trong giang hồ chẳng khác nào gọi đến tên địa ngục của tử-thần.

Quỉ Bảo ! Nó chỉ là một cái luỹ hoang, một động đá nằm trong một vị trí hoang vu, ba mặt trời nước mênh mông , sóng bủa rập rình, ngày đêm như gào thét, kêu than, còn một mặt thì giáp với đất liền trong âm u hoang lạnh.

Quỉ Bảo ! Động đá hãi hùng ấy quay mặt về hướng đất liền, cửa động là một vòng tròn to tướng, há hốc ra, bên trong đen ngòm như chứa đựng muôn ngàn bí mật !

– Tác giả: Trần Thanh Vân

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/quy-bao/

4.Truyện Hắc Bạch Phong Vân

– Giới thiệu: Thái Hành sơn vào tháng chín, lá vàng rơi rụng cảnh vật tiêu điều.

Mưa thu rơi lê thê suốt cả ngày, khí núi lạnh buốt. Ngày thường, con đường bao người qua lại mà giờ đây chỉ những có ai gặp chuyện cần kíp vô cùng mới dám dấn thân.

Cảnh vật đêm nay vào khoảng canh hai, dưới chân núi, đột nhiên có một lão già mặc áo màu đen, đầu đội mũ che mưa, men theo triền núi đi vào trong.

– Tác giả: Gia Cát Thanh Vân

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/hac-bach-phong-van/

Hắc Bạch Phong Vân

5.Truyện Xác Chết Loạn Giang Hồ

– Giới thiệu: Khơi nguồn từ cái chết của Khâu Vân Cô, người nắm giữ chìa khoá Cấm cung, nơi tàng trữ bảo vật và bí kíp của Thập đại cao nhân đời trước, giang hồ một phen dậy sóng.

Huyết Ảnh Tử Thẩm Mộc Phong tái xuất giang hồ, khơi dậy một trường huyết kiếp.

Tiêu Lĩnh Vu, một cậu bé mắc chứng Ngũ Âm Tuyệt Mạch ngộ kỳ duyên trở thành một cao thủ tuyệt đỉnh, thống lĩnh quần hùng chống đối Thẩm Mộc Phong.

Mối nhu tình của Băng cung công chúa Bách Lý Băng, mối ẩn tình phức tạp giữa Khâu Tiểu San, Tiêu Lĩnh Vu và Ngọc Tiêu Lang Quân sẽ ra sao?

Liệu Tiêu Lĩnh Vu dưới sự trợ giúp của các đại môn phái và các kỳ nhân trên giang hồ có tìm ra bí mật của cấm cung và có thể kìm chế Thẩm Mộc Phong?

– Tác giả: Ngọa Long Sinh

– Tình trạng: hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/xac-chet-loan-giang-ho/

 Hy vọng qua bài viết này bạn đọc hiểu hơn về thể loại tiểu thuyết kiếm hiệp đặc biệt kiếm hiệp thuần túy là gì. Chúc bạn có những giờ phút giải trí vui vẻ qua từng trang truyện.

Nội dung cùng danh mục