Categories
Blog

Hội Quán Dương Thương – nét đặc trưng ở Hội An            

Ở Hội An có một đặc trưng rất riêng mà ít điểm đến du lịch nào có được, đó chính là hội quán của những người Hoa. Và những hội quán này chính là điểm tham quan Hội An được khách du lịch rất yêu thích. Trong số các hội quán nổi tiếng thì Hội Quán Dương Thương ra đời sớm nhất, giành nhiều thiện cảm với khách du lịch nhất!

Hội Quán Dương Thương

Hội Quán Dương Thương là một trong những điểm tham quan luôn hiện diện trong nhiều hành trình tour Hội An Đà Nẵng. Nơi này được cho là hình thành từ thế kỷ XV dưới triều vua Thành Hóa. Hội Quán Dương Thương mang một sắc thái đặc biệt, vì thế luôn giành được cảm tình của nhiều khách du lịch.

Hội Quán Dương Thương nằm trên đường Trần Phú, còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như Giang Triết Hội Quán, Trung Hoa Hội Quán hay chùa Lễ Nghĩa. Mỗi cái tên gắn liền với từng gian đoạn lịch sử, nhưng dù ở giai đoạn nào thì Hội Quán Dương Thương vẫn  gắn liền với vai trò quan trọng trong đời sống của người Hoa tại Hội An.

Hội Quán Dương Thương được xây dựng theo kiến trúc hội quán đặc trưng của người Hoa như nhiều hội quán khác ở đây. Điểm nhấn của Hội Quán Dương Thương nằm ở cấu trúc rường cột, chạm khắc với những nghệ thuật tinh xảo. Bên trong Hội Quán Dương Thương du khách còn bắt gặp những tấm bia ghi lại những lưu ý công nghị của người Hoa cũng như nhiều thông tin về chức năng, mục đích của hội quán. Bên cạnh đó trong hội quán còn thờ Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu – một vị thần biển linh thiêng mà người Hoa tôn kính sùng bái.

Hội Quán Dương Thương là một trong những hội quán quy tụ nhiều Hoa tới thăm viếng, sinh hoạt. Và đến hiện tại, Hội Quán Dương Thương vẫn giữ được sự gần gũi của cuộc sống những người Hoa ở Hội An. Và đây đang là một điểm tham quan Hội An được nhiều khách du lịch lựa chọn ghé thăm khi có dịp dừng chân ở phố cổ nổi tiếng miền Trung.

Nội dung cùng danh mục