Categories
Blog

Hãy cùng giúp tóc mọc với các phương pháp sau đây

Sở hữu một mái tóc dài gợi cảm luôn là mong muốn của người phụ nữ. Một mái tóc dài bóng mượt luôn khiến cô gái trở nên nữ tính và có sức hút. Tuy nhiên, chính vì mái tóc dài cũng rất dễ dàng bị rụng đi nếu không chăm sóc kỹ lưỡng. Do vậy, hãy cùng theo dõi xem làm thế nào để bảo quản được mái tóc mà không cần dùng thuốc mọc tóc.

Hãy cùng giúp tóc mọc với các phương pháp sau đây
Vì sao rụng tóc

Vì sao tóc rụng nhiều.

Tóc rụng vì sao lại như vậy? Bạn đừng quá lo lắng khi các nhà khoa học nghiên cứu rằng mỗi ngày, cơ thể mất đi 100 sợi tóc. Tuy nhiên, do rất nhiều các yếu tố bên ngoài tác động nên mái tóc cũng sẽ dần yếu và rụng đi nhiều hơn. Tóc rụng là do các tác động đến từ khói bụi, nhiệt độ khiến cho da đầu yếu đi. Các phần da đầu, và chân tóc sẽ yếu, không giữ nổi được mái tóc khiến cho tóc rụng ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, mái tóc gãy rụng nếu không được cứu chữa kịp thời bằng các phương pháp sẽ gây nên tình trạng hói đầu. Và đó là giai đoạn khó có thể chữa trị vì các nhân tóc dưới da đầu đã bị ảnh hưởng nặng. Vì vậy hãy chữa khi còn có thể.

Mát xa tóc thường xuyên.

Hãy cùng giúp tóc mọc với các phương pháp sau đây
Mát xa tóc

Hình thức mát xa đầu là một trong những cách thức giúp cho bạn có thể thư giãn dễ dàng. Và đây cũng là một trong những cách cứu vãn mái tóc đang dần rụng của bạn. Việc mát xa da đầu thường xuyên giúp cho các mạch máu được kích thích và bơm máu chảy lên trê da đầu. Điều này kích thích cho các tế bào có thể nuôi các chân tóc rất tốt. Chân tóc được máu nuôi sẽ phát triển mạnh, ngừa rụng tóc vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, việc matxa thường xuyên còn giúp cho các lỗ chân lông ở tóc được lấy đi phần bụi bẩn.

Sử dụng tinh dầu vỏ bưởi hoặc dầu nóng.

Hãy cùng giúp tóc mọc với các phương pháp sau đây
Tinh dầu bưởi

Dầu nóng có tác dụng làm cho các lỗ chân lông bên trong da đầu được kích thích hiệu quả. Việc sử dụng dầu nóng giúp cho da đầu kích thích các mạch máu nuôi chân tóc. Sử dụng bông tâm có chấm một ít dầu thoa lên chân tóc ở vùng bị rụng giúp cho mái tóc dễ dàng mọc hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng tinh dầu còn giúp cho da đầu hấp thụ tốt các dưỡng chất có bên trong tinh đầu. Điều này giúp cho da đầu phát triển hiệu quả

Đắp trứng và sữa chua giúp cho tóc mọc nhanh

Hãy cùng giúp tóc mọc với các phương pháp sau đây
Mặt nạ trứng

Trứng và sữa chua là một trong những nguyên liệu hàng đầu hiện nay. Bên trong chúng có chứa rất nhiều các dưỡng nhất thiết yếu giúp cho cơ thể phát triển. Nữa hũ sữa chua cùng trứng gà trộn đều sẽ có được một hỗn hợp nhuyễn mịn. Dùng tay thoa hỗn hợp lên mái tóc và giúp xoa bóp mái tóc nhẹ nhàng. Sau đó sử dụng khăn để ủ tóc sử dụng nước ấm và xà phòng gội lại cho sạch da đầu.

Hạn chế sử dụng nhiệt.

Hãy cùng giúp tóc mọc với các phương pháp sau đây
Hạn chế sử dụng nhiệt

Nhiệt độ chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho mái tóc trở nên gãy rụng. Các thiết bị nhiệt như máy sấy tóc, ánh nắng mặt trời rọi thẳng vào mái tóc cũng chính là nguyên nhân lớn. Việc gặp nhiệt độ cao khiến cho mái tóc dễ bị khô, chẻ ngọn. Để ngăn ngừa rụng tóc từ ảnh hưởng từ nhiệt. Nên sử dụng các sản phẩm che chắn, bảo hộ cho mái tóc như nón, áo có mũ… Đối với những bạn gái có thói quen sấy tóc thì những sử dụng những chiếc máy có khả năng sấy mát vì sẽ giúp tóc khô và không bị tấn công bởi nhiệt.

Loại bỏ thói quen với tóc

Rất nhiều thói quen có hại cho tóc đang rất hay diễn ra. Những thói quen đó thông thường muốn tạo sự thoải mái cho cơ thể. Thói quen buộc tóc, tạo kiểu tóc khó đã khiến tạo sức ép lên tóc và da đầu. Ngoài ra, những thói quen vuốt tóc, quấn tóc cũng chính là một trong những điều khiến cho mái tóc dễ gãy rụng. Nếu không từ bỏ những thói quen này sẽ khiến mái tóc xinh đẹp của bạn sẽ từ từ chia tay bạn. Muốn tóc khỏe đẹp hãy để cho mái tóc được “yên vị”.

Tóc rụng nhiều khi ướt.

Hãy cùng giúp tóc mọc với các phương pháp sau đây
tóc ướt.

Khi tóc và da đầu ướt thường có xu hướng yếu, mềm và dễ gãy rụng hơn rất nhiều. Việc sử dụng các sản phẩm khăn tắm và tác động mạnh vào tóc lúc này sẽ khiến tóc dễ dàng bị gãy rụng. Khi vừa mới tắm xong hạn chế vò đầu mà chỉ dùng khăn khô quấn quanh đầu và vỗ nhẹ nhàng vào tóc. Điều này giúp cho các hạt nước dễ dàng văng ra và thấm vào khăn. Vừa giúp cho tóc khỏe mà vừa dễ làm cho tóc mau khô.

Nội dung cùng danh mục