Categories
Blog

Đến Phan Rang hỏi ngay bánh hỏi lòng heo.

Nếu bạn là một người có lòng đam mê về món ăn thì chắc chắn bánh hỏi lòng heo tại Phan Rang, Ninh Thuận sẽ là một món ăn “đánh gục” bạn một cách nhanh chóng nhất. Một món ăn đặc sản miền nam ngon và gắn bó với người dân của mảnh đất nhiều nắng gió này với sự hòa quyện của nhiều hương vị nằm trong một món ăn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Một ăn vị thơm ngon của bánh hỏi, dai và ngọt của lòng heo, giòn tan, béo của lớp mỡ, tươi mát, thơm của rau cùng với một vị mặn, kích thích của mắm nêm hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng xuất sắc cho người dùng.

Đến Phan Rang hỏi ngay bánh hỏi lòng heo.

Bánh hỏi lòng heo không phải là một món ăn khó tìm, khó kiếm hiện nay những khi có dịp ghé Ninh Thuận là những thực khách sành ăn lại phải ghé đến những quán bánh hỏi lòng heo để thưởng thức. Không phải đơn giản để tạo ra món ăn này mà cần có nhiều công đoạn tỉ mỉ để làm ra được những phần “hồn” của món ăn. Món ăn là sự kết hợp của bánh hỏi Phước Khánh lòng heo, bánh tráng, rau sống và nước chấm.

Trong đó, bánh hỏi Phước Khánh là một trong những món ăn ngon không phải được chế biến một cách tầm thường mà đó là cả một quá trình chế biến rất công phu để cho ra được món bánh hỏi công phu. Món bánh hỏi trước khi được chế biến phải được chọn ra một loại gạo chất lượng sau đó được ngâm với nước lã và sau đó được vo xả để loại bỏ chất cặn chất bẩn và thông qua rất nhiều công đoạn đặc biệt để có thể tạo ra những sợi bánh hỏi nhỏ với kích cỡ bằng nhau, trắng tinh và tạo một hương thơm cho loại bánh.

Nói về việc lựa chọn lòng heo và chế biến thì công đoạn cần sự tỉ mĩ không kém công đoạn làm bánh hỏi là bao. Để có một dĩa lòng ngon thì khâu lựa chọn những bộ lòng ngon, an toàn sức khỏe và đảm bảo là rất cần thiết. Lòng sau khi mua sẽ được vệ sinh sạch và được cho vào một nồi nước sôi cho đến khi đạt đến độ giòn hoàn hảo sẽ được cho ra một thau đá. Món ăn được dọn ra phải có hội tụ đầy đủ tim, gan, cật, phèo, và thịt ba chỉ.

Các loại rau cần phải có đầy đủ để cho món ăn trở nên thơm ngon cũng như giúp tạo được những mùi vị khác lạ khiến cho món ăn không trở nên ngán. Ngoài ra chén nước chấm cũng cần phải được làm đúng chuẩn với vị mặn ngọt vừa phải, nếu thích người dùng hoàn toàn có thể chọn mắm nêm để thay thế nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Nội dung cùng danh mục