Categories
Blog

Đại học Đà Lạt một điểm đến của tri thức

đại học đà lạtChắc chắn không có gì bàn cãi nếu bạn muốn đi du lịch trong nước với địa điểm là Đà Lạt để thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát lành, hoa cỏ luôn căng trề nhựa sống. Không chỉ có thế, đến Đà Lạt còn là dịp để bạn tìm hiểu kiến trúc, tìm hiểu nhiều điều làm giàu thêm tri thức của bạn. Một trong những điểm đến giúp bạn nhận rõ điều này có Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hay Trường Đại học Đà Lạt.

Nếu hạn hẹp về tài chính thì các tour du lịch Đà Lạt giá rẻ hay du lịch teambulding Đà Lạt ở thành phố sương mù sẽ là gợi ý hấp dẫn. Hành trình như thế vẫn đưa bạn đến những nơi Trường Đại học Đà Lạt, những giá trị bạn nhận lại sau hành trình tham quan khám phá vẫn không thay đổi.

đại học đà lạt

Đường đến trường Đại học Đà Lạt

Không quá khó để tìm đến trường Đại học Đà Lạt bởi số lượng sinh viên của thành phố sương mù rất nhiều. Bạn chỉ cần hỏi thăm một bạn trẻ thì chắc chắn bạn trẻ ấy sẽ hướng dẫn bạn tận tình đến Đại học Đà Lạt ở địa chỉ số 1, đường Phù Đổng Thiên Vương của thành phố.

Bạn đừng quá ngỡ ngàng tại sao lại ghé một trường Đại học tham quan. Bởi trường Đại học Đà Lạt chính là một trong những trường đại học từng được đánh giá là đẹp nhất khu vực vực Đông Nam Á đấy. Tổng thể kiến trúc của trường Đại học Đà Lạt khi bạn lần đầu chạm ngõ hứa hẹn sẽ để lại dấu ấn sâu sắc về vẻ đẹp vừa hiện đại vừa trang trọng trong lòng bạn.

đại học đà lạt

Với diện tích gần 40 ha và hơn 40 công trình lớn nhỏ của Đại học Đà Lạt. Chúng nằm ẩn mình dưới những rặng thọng xanh tốt quanh năm rì rào tiếng gió hát. Trong khuôn viên cũng như bên ngoài là những con đường nhỏ xinh uốn quanh, lượn lờ với cỏ mọc xanh rì hai bên cho bạn cảm giác như dạo bước chốn thiên thai. Du khách thích thú đến đây bởi không gian trường học đặc trưng với vẻ tĩnh lặng khi tiếng chuông vào lớp cất lên. Nhìn bên ngoài ngôi trường như lặng tờ mà bên trong nó thì đang sôi nổi nhiệt huyết học tập của tuổi trẻ.

Nơi đào tạo ra nguồn nhân tài cho đất nước

Được thành lập vào năm 1976 và tuyển sinh từ năm học 1977 – 1978, Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học tổng hợp khá quan trọng. Mục tiêu của trường là đáp ứng nhu cầu giáo dục và phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh miền Trung và Nam Tây Nguyên và cho cả nước.

Kế thừa những điều kiện từ Viện Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Đà Lạt đầu tư cho mục tiêu phát triển, mở rộng và đa dạng hóa các chuyên ngành, cũng như thiết lập quan hệ với các đơn vị giáo dục đào tạo tại các nước như Thái Lan, Nhật Bản, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ.

đại học đà lạt

Hiện nay, Trường Đại học Đà Lạt được xem là “một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, có quy mô đại học vùng với chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy hàng năm khoảng hơn 3000 (Năm 2008, 2009) sinh viên, tổ chức đào tạo 32 ngành học ở nhiều bậc học (Tiến sĩ, Thạc sĩ; đại học; cao đẳng; trung học chuyên nghiệp)”.  Trường đã được nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ trở thành một trong 5 trường đại học tại Việt Nam giữ trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực phóng xạ, hạt nhân cho đất nước.

Trong công cuộc giáo dục chung của cả nước, mỗi năm, trường Đại học Đà Lạt  đều cống hiến một nguồn trí lực nhất định cho xã hội. Đi quanh quẩn trong phạm vi này, bạn luôn nghe thấy những lời nói, những câu giao tiếp ngọt ngào, thân thiện của các bạn sinh viên. Từ cổng trường Đà Lạt hàng thông reo, thảm cỏ trải dài đón bước hàng loạt sinh viên vào lớp buối sáng. Du khách khá thích thú bởi không gian của các bạn trẻ nô nức tham gia học tập. Kiến trúc của trường Đại học Đà Lạt hiện lên với không gian trong và ngoài của các tòa nhà. Chúng được liên hệ với nhau bằng các cửa chính và cửa sổ bằng kính khung gỗ độc đáo. Tổng thể tạo nên vẻ đẹp hài hòa, không gian thoáng đang lý tưởng của một nơi văn hóa.

Điểm đến của người đam mê tri thức

Tour du lịch của bạn sẽ thực sự đong đầy ý nghĩa nếu bạn dừng chân ở một nơi mang tính văn hóa như trường Đại học Đà Lạt. Với nhiều bạn trẻ, du lịch teambuilding Đà Lạt, một khoảnh khắc cùng dừng chân tham quan hay vui chơi ngay tại những nơi như Trường Đại học Đà Lạt cũng được choa là mang lại cho họ nhiều ý nghĩa gắn kết sẽ chia. Nếu bạn cũng mang tâm tình ấy, hãy một lần đến Đà Lạt ngoài việc thăm những ngôi trường cổ kính không kém như Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Đại học Yersin Đà Lạt, Trường phổ thông dân tộc nội trú Lâm Đồng, thì đừng quên ghé Đại học Đà Lạt nhé. Đây sẽ là một trong những điểm nhấn trong hành trình giao lưu tri thức cũng như văn hóa cho bạn đấy!

 

 

Nội dung cùng danh mục