Categories
Blog

Cold Turkey – phương pháp cai nghiện thuốc lá thành công

Nghiện thuốc lá là do các chất gây nghiện nicotine được sinh ra trong quá trình đốt thuốc lá khiến chất này ngấm vào máu và tích tụ ở tuyến yên khiến cho bộ não luôn thôi thúc nạp thêm nicotine gây ra tình trạng nghiện đối với những người có tiền sử hút thuốc lá. Thuốc lá sẽ khiến có cơ thể của bạn bị “cháy” dần dần và bạn sẽ kết thúc cuộc đời bởi những số lượng điếu thuốc mà bạn sở hữu. Theo nghiên cứu mới nhất thì phương pháp cai nghiện thuốc lá “Cold Turkey” – phương pháp cai thuốc đột ngột là một trong những cách cai thuốc hoàn hảo nhất và có số người cai nghiện thành công nhất hiện nay.

cold-turkey-phuong-phap-cai-nghien-thuoc-la-thanh-cong

Theo nhiều người từng cho rằng, đối với những người nghiện thuốc lá thì họ thường lựa chọn những cách cắt giảm số lượng điếu thuốc hút một ngày dần dần thay vì dần hẳn. Dừng hút thuốc đột ngột sẽ khiến cho não họ bị ức chế và rất khó khăn nên việc cai thuốc lá gần như thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, theo như nhiều chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng, trong tình huống nghiện thuốc lá thì việc cai nghiện thuốc dứt điểm chính là một giải pháp hàng đầu khiến bạn hoàn toàn loại bỏ được thuốc lá ra khỏi những thói quen của bạn một cách nhanh chóng

Một nhóm tiến sỹ đã có một cuộc thực nghiệm về phương pháp cai nghiện thuốc lá khi chia ngẫu nhiên 697 người nghiện thuốc lá thành 2 phần với phương pháp cold turkey – ngừng thuốc lá đột ngột và một nhóm được cắt giảm thuốc lá từ từ. Cả hai nhóm trong quá trình thực nghiệm đều được sự hỗ trợ y tế cũng như sử dụng các phương pháp nicotine thay thế như kẹo cao su và nước súc miệng hằng ngày và một kết quả bất ngờ được đưa ra khi cho thấy có đến tận 49% người nghiện thuốc lá có thể từ bỏ một cách hoàn toàn thuốc lá so với chỉ 39% bỏ thuốc hoàn toàn với phương pháp cai thuốc bình thường.

Điều này cho thấy rằng phương pháp cold turkey đang là một phương pháp đúng đắn mà người dùng có thể tin tưởng và cũng đừng quên 4 điều có thể giúp ích khi sử dụng phương pháp này.

– Ngăn chặn cơn thèm chỉ cần 5 phút là bạn có thể vượt qua cơn nghiện nicotine của não bộ.
– Hít thở sâu nhiều lần sẽ khiến cho cơn thèm trôi qua dễ.
– Uống từng ngụm nước, ăn một ít đồ ngọt để khiến cho mùi đắng khét của thuốc lá bị biến mất.
– Thể thao để khiến quên đi cơn thèm thuốc lá cũng như tăng sức khỏe cho cơ thể.

Nội dung cùng danh mục