Categories
Blog

Cố Cung niềm kiêu hãnh của người dân Trung Quốc            

Một chuyến du lịch Trung Quốc của bất kỳ du khách nào chắc chắn sẽ khó lòng mà bỏ qua Cố Cung. Còn được biết với tên gọi Tử Cấm Thành, nơi đây được xem là biểu tượng của đất nước đông dân nhất thế giới. Và Cố Cung là niềm kiêu hãnh của người dân nơi này.

Cố Cung
Cố Cung

Không quá ngạc nhiên khi Cố Cung là điểm tham quan Trung Quốc đứng đầu danh sách những điểm đến thu thút du khách khi có dịp đến thăm đất nước này. Cố Cung nằm ở ngay trung tâm Bắc Kinh, thuộc khu chính nam của quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng. Cố Cung còn được gọi với cái tên Cố Cung Minh –Thanh, hoặc người dân ở đây gọi là Cố Cung Thẩm Dương. Đây là địa danh chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử Trung Quốc, chính vì thế Cố Cung đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1987.

Cố Cung chính là nơi tập trung quyền lực của Trung Quốc kéo dài 5 thế kỷ và là bằng chứng lịch sử có ý nghĩa to lớn với đất nước tỉ dân này. Cố Cung là một quần thể kiến trúc đồ sộ, hoành tráng, độc đáo được thiết kế trong sự hài hòa giữa hàng ngàn căn phòng cùng với không gian vườn. Tại đây, còn lưu giữ rất nhiều vật dụng sinh hoạt, những sản phẩm thủ công từ rất xưa. Cố Cung có tổng diện tích chừng 720.000 m2, bao gồm có đến 800 cung và 8886 căn phòng. Hiện tại, còn khoảng 179.700 m2 là kiến trúc cổ được lưu giữ.

Đến với Cố Cung là đến với sự ngạc nhiên về quy mô hoành tráng của quần thể kiến trúc cung đình Trung Quốc ngày xưa – điều mà khách du lịch trước đến nay chỉ thấy trong những bộ phim cổ trang nổi tiếng. Cố Cung chinh phục du khách bằng vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy. Người ta ví nơi đây là “kiệt tác kiến trúc cung đình bậc nhất phương Đông”.

Trung Quốc luôn là một điểm đến du lịch hấp dẫn, với nhiều điều thú vị. Đất nước với bề dày lịch sử này luôn để lại nhiều ấn tượng cho du khách, như Cố Cung là một ví dụ điển hình nhất!

Nội dung cùng danh mục