Categories
Blog

Chùa Linh Sơn Đà Lạt – không gian để bình tâm nơi thành phố sương mù

Trong các tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm, Chùa Linh Sơn Đà Lạt là một trong những điểm tham quan không thể thiếu được của bất kỳ du khách nào. Nơi đây như một không gian riêng biệt dành riêng cho những phút bình tâm nhất du khách khi đến với thành phố nhỏ bé của cao nguyên Lâm Viên đầy gió.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Ở Đà Lạt, du khách có thể tìm thấy sự bình lặng ở bất kỳ đâu, từ góc chợ vốn dĩ ồn ã, những con phố nhỏ dốc đứng ngoằn ngoèo cho đến những căn nhà mang dáng dấp kiến trúc Châu Âu lặng lẽ, và hiển nhiên là góc trầm nơi những ngôi chùa, ngôi nhà thờ nằm rải rác trên đường mình đi qua. Đến với Chùa Linh Sơn, đương nhiên cũng mang những nét bình yên của chùa chiền, song trộn trong cái lặng của phố núi, Chùa Linh Sơn Đà Lạt như thêm đặc biệt hơn. Điều này càng rõ ràng hơn nếu như du khách đã từng đến thăm ngôi chùa cùng tên ở Nha Trang – chùa Linh Sơn Nha Trang, sẽ thấy có sự khác biệt rất lớn.

Nếu như ở Chùa Linh Sơn Nha Trang, du khách có thể dễ dàng cảm nhận nét kiến trúc bề thế, không gian đặc trưng của xứ biển, đượm chút ồn ào của sóng gió, thì Chùa Linh Sơn Đà Lạt lại mang những thanh âm đầy trầm ngâm của núi đồi, của cây cối hoa cỏ. Với diện tích khuôn viên rộng đến 4hecta, kiến trúc đơn giản, điểm tô bằng rất nhiều cây cỏ hoa lá chung quanh, ngay cả bức tượng Phật Thích Ca bằng đồng to lớn cũng khiến người ta cảm nhận nét dung dị, Chùa Linh Sơn Đà Lạt vì thế trở thành không gian thật tuyệt vời tạo thêm những phút bình tâm quý giá cho con người trước biển đời đầy sóng gió ngoài kia.

Kể từ khi được xây dựng từ năm 1938 đến nay, Chùa Linh Sơn Đà Lạt vẫn trầm mặc thế không thay đổi. Chút rêu phong của thời gian như làm cho chùa thêm trầm ngâm hơn giữa đời, gần gũi hơn với người. Chính vì thế mà rất nhiều du khách đã thường tìm đến thăm Chùa bất cứ dịp nào đến Đà Lạt, không phải chỉ để thưởng ngoạn chút quang cảnh bình dị thoáng đãng nơi một trong những ngôi chùa nhiều tuổi của Đà Lạt, mà còn để cảm nhận chút bình thản quý giá mà không gian tuyệt vời này mang lại cho mình.

Nội dung cùng danh mục