Categories
Blog

Cầu quay sông Hàn – Cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng

Hình ảnh Cầu quay sông Hàn ở Đà Nẵng rực sáng ánh đèn đêm luôn được chọn làm hình ảnh cho rất nhiều tour Đà Nẵng khi giới thiệu đến du khách. Hình ảnh này như một trong những hình ảnh đại diện mang đến cho du khách những ấn tượng tốt đẹp và với người Đà Nẵng nó là một niềm tự hào lớn lao.

Cầu quay sông Hàn - Cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng

Nối liền hai bờ sông Hàn với 11 nhịp cầu, Cầu quay sông Hàn trở thành cầu nối giúp việc đi lại giữa hai bên bờ sông Hàn thêm thuận tiện và nhanh chóng. Có chiều dài gần 500m, rộng 13m và mỗi rạng sáng cầu lại quay 90 độ, nằm dọc theo dòng sông Hàn để thuyền bè tiện qua lại đến gần sáng, Cầu quay sông Hàn cần mẫn ngày đêm đóng góp những lợi ích thiết thực cho cuộc sống của người dân thành phố trẻ năng động nhất miền Trung này.

Là một trong những công trình cầu đường quy mô nhất miền Trung và do các kỹ sư Việt Nam đảm trách từ khâu thiết kế, thi công đến hoàn thành, Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khác ngoài ý nghĩa là cầu nối giao thông giữa đôi bờ sông Hàn. Ẩn chứa trong công trình này là sự nỗ lực lao động miệt mài của đội ngũ kỹ sư giỏi, tay nghề cao và nguyên một đội ngũ công nhân lành nghề tận tụy ngày đêm với công việc. Cầu quay sông Hàn được xây dựng và hoàn thành như một công trình nghệ thuật tuyệt vời giữa lòng Đà Nẵng, nó đã tô điểm thêm cho vẻ đẹp của thành phố không chỉ về mặt mỹ quan của một thành phố hiện đại phát triển, mà còn lung linh một niềm tự hào, niềm vui lấp lánh trong mỗi con người Đà Nẵng mỗi khi phố lên đèn và cây cầu lại rực sáng trong đêm.

Bất cứ du khách nào đến Đà Nẵng dù công tác hay du lịch, đều có những phút lắng đọng đầy xúc động khi có dịp ngắm Cầu quay sông Hàn. Trong nhịp sống sôi động của thành phố này, cũng có những phút giây ý nghĩa đầy thi vị khi đi dạo gần sông Hàn, hoặc từ xa xa ngắm Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng có chút lặng lẽ nhưng hết sức đẹp, trong bức tranh toàn cảnh đượm chút thơ một giữa bầu trời Đà Nẵng khoáng đạt mênh mông.

Nội dung cùng danh mục