Categories
Blog

Cách bố trí giường ngủ không tốn diện tích cho không gian nhỏ

Giường ngủ là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chiếc giường ngoài tác dụng chính là để nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt mỏi thì nó còn là một vật dụng dùng để trang trí cho không gian căn phòng của nhà bạn đẹp hơn. Có rất nhiều cách khác nhau trong việc thiết kế cũng như sáng tạo không gian ngủ dành cho những ngôi nhà nhỏ hay những căn hộ chật hẹp. Tuy nhiên, cách trực tiếp nhất, hiệu quả nhất đó là chọn những chiếc giường thông minh và thiết kế những không gian ngủ thông minh, để tạo ra một không gian ngủ thỏa mái  mà không hề tốn diện tích trong căn nhà nhỏ của bạn. 

Cách bố trí giường ngủ không tốn diện tích cho không gian nhỏ

Sử dụng đồ nội thất thông minh:

Trong một không gian nhỏ, bạn cần sử dụng những mẫu nội thất đa chức năng để đảm bảo chỗ ở của bạn có giá trị tương đương như khi bạn đang ở một ngôi nhà lớn. Đối với những phòng ngủ có diện tích vừa và nhỏ, đòi hỏi phải có những chiếc giường thật phù hợp như giường thông minh để không tốn diện tích. Sử dụng giường thông minh, vào ban ngày, bạn dựng giường thành kệ để đồ, giấu dưới gầm của bộ ghế bên cửa sổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng một phần sàn lên cao, tạo ra nơi cất giường phụ.

Tận dụng phần gác mái, gác xép:

Nếu trần cao hoặc nhà có phần gác mái, bạn có thể tạo ra một phòng lửng để kê giường ngủ, nơi làm việc, đọc sách thoải mái. Bạn có thể trổ cửa sổ hoặc tạo phần mái kính để lấy sáng cho nơi này. Bố trí giường ngủ ở phần gác mái trả lại không gian nhà bạn thoáng rộng ở phía dưới sàn, như vậy tạo sự thoáng rộng trong ngôi nhà nhỏ của bạn.

Tận dụng các góc nhà:

Trong nhiều gia đình có các khoảng hẹp, không vuông vắn thường bị lãng phí. Bạn có thể điều chỉnh chúng thành nơi đặt một chiếc đệm để cho người thân, bạn bè có chỗ nghỉ ngơi khi tới thăm. Bạn có thể treo rèm, làm cửa lùa nếu cần sự riêng tư. Bạn có thể tận dụng không gian chết ở khu vực dưới cầu thang để bố trí 1 chiếc giường ngủ. Điều này tiết kiệm không gian nhà bạn rất nhiều.

Làm giường tầng:

Giường tầng là 1 giải pháp giúp tạo thêm nhiều không gian ngủ hơn trong căn phòng có diện tích khiêm tốn. Mở rộng không gian theo chiều thẳng đứng cũng là ý tưởng thích hợp giúp bạn vừa có thêm nơi nghỉ ngơi, vừa đảm bảo khu vực sàn được thông thoáng. Nhờ vậy, bạn có thêm nơi vui chơi, kê bàn làm việc.

Nội dung cùng danh mục