Categories
Blog

Bukit Nanas – Lá phổi xanh của thủ đô Kuala Lumpur

Từ lâu, du lịch đến Malaysia đã được ví như hành trình đến một thiên đường du lịch với bất kỳ du khách từ bất kỳ nơi nào. Và thường, khi đến Malaysia đa số du khách thường bắt đầu chuyến hành trình của mình từ khu dự trữ rừng Bukit Nanas – nơi được xem là lá phổi xanh của thủ đô Kuala Lumpur.

Bukit Nanas - lá phổi xanh của thủ đô Kuala Lumpur
Bukit Nanas – Lá phổi xanh của thủ đô Kuala Lumpur

Khu dự trữ rừng Bukit Nanas là điểm du lịch Malaysia rất ấn tượng, dù chỉ có diện tích chừng 10 hecta. Vì nằm ngay dưới chân Kuala Lumpur Tower nên dễ dàng cho khách du lịch tìm đến tham quan. Khu dự trữ rừng Bukit Nanas là điểm du lịch Malaysia luôn khiến du khách phải ngạc nhiên về độ phong phú, độc đáo của hệ động thực vật tại nơi đây. Vốn là một khu rừng mưa nhiệt đới nên hệ động thực vật nơi đây rất phát triển, và ngay dưới lòng thành phố náo nhiệt không ai dám nghĩ rằng có một khu rừng nguyên sinh đến thế.

Khu dự trữ rừng Bukit Nanas như một điểm nhấn giữa thủ đô Kuala Lumpur hiện đại, cứ lặng lẽ sinh tồn hơn 100 năm nay, mặc cho bao quanh nó là những công trình cốt thép bề thế được xây dựng nên.

Đến với khu dự trữ rừng Bukit Nanas, khách du lịch như lạc vào một thế giới bình yên của cỏ cây hoa lá. Tại đây du khách được tự do thong dong tản bộ qua những con đường mòn nho nhỏ, ở đó có muôn loài hoa đang khoe sắc màu và rất nhiều loài bướm khác nhau đang bay. Đi sâu vào bên trong khu rừng, một thế giới khác như mở ra trước mắt với nhiều loài động vật như  thằn lằn, chim, khỉ, sóc….Chúng rất dạn người và thoải mái đi kiếm ăn trước mặt khách du lịch.

Hiện tại, khu dự trữ rừng Bukit Nanas không chỉ là lá phổi xanh của thủ đô Kuala Lumpur mà còn là điểm du lịch Malaysia quan trọng với du khách yêu mến thiên nhiên,  hay thích những buổi dã ngoại khám phá. Đến đây ai cũng có thể tận hưởng những khoảnh khắc rất bình yên, sảng khoái và cảm thấy sự gắn kết với thiên nhiên một cách tuyệt vời trong không gian trong lành, dù bao trùm bên ngoài là thủ đô hiện đại, sầm uất.

Nội dung cùng danh mục