Categories
Blog

Bí quyết xử lý mùi hôi cho nhà ở hiệu quả cho nhà ở

Ngôi nhà thường xuyên bị hôi và có mùi ẩm mốc. Đừng quá lo lắng, chỉ với những cách sau bạn sẽ giúp đánh bay mùi hôi một cách hiệu quả nhất.

Nến thơm.

Bí quyết xử lý mùi hôi cho nhà ở hiệu quả cho nhà ở
Nến thơm cho ngôi nhà

Nến thơm là một trong những sản phẩm khử mùi hôi hàng đầu hiện nay. Nên thơm được tạo ra từ các chất dinh dưỡng đến từ những hương thơm tự nhiên, của trái cây như cam, chanh, nho. Mùi hương từ nến thơm sẽ giúp tạo ra được không khí dịu nhẹ, thơm mát cho căn phòng và đánh lùi mùi hương khó chịu cho cả gia đình. Ngoài ra, việc đốt nến thơm thường xuyên còn có khả năng làm triệt đi vi khuẩn có trong bầu không khí vô cùng hiệu qủa.

Mở cửa hàng ngày.

Bí quyết xử lý mùi hôi cho nhà ở hiệu quả cho nhà ở
Mở cửa tạo sự thông thoáng

Bạn có biết rằng mở cửa sẽ giúp thông thoáng nhà cửa cũng như giúp cho gió có thể lùa vào đẩy hết sạch mùi dơ bẩn của căn nhà. Việc mang luồng gió mới sẽ giúp thanh tẩy căn nhà vô cùng hiệu quả. Điều này còn là một trong những điều kiện giúp cho đuổi đi những loại côn trùng cũng như khử được mùi ẩm mốc trong nhà. Bên cạnh đó, nắng chiếu vào nhà cũng là một hình thức đốt cháy vi khuẩn. Nắng vào còn giúp nhiệt độ ở những nơi tối tăm tăng cao. Điều này giúp cho ngôi nhà đỡ khô thoáng hơn rất nhiều.

Trồng hoa

Bí quyết xử lý mùi hôi cho nhà ở hiệu quả cho nhà ở
Trồng hoa trong nhà

Hoa là một trong những giải pháp hàng đầu giúp mang đến mùi thơm tự nhiên. Hoa không những thơm mà còn giúp mang lại màu sắc tươi mới cho toàn bộ ngôi nhà. Một số loài hoa còn tiết ra hương thơm độc đáo giúp đuổi các loại côn trùng có hại cho toàn bộ ngôi nhà. Một số loài hoa còn có khả năng diệt vi khuẩn, đánh bay mùi ẩm mốc cho toàn bộ căn nhà.

Vỏ trái cây

Bí quyết xử lý mùi hôi cho nhà ở hiệu quả cho nhà ở
Vỏ trái cây

Tương tự như rất nhiều phương pháp khác, vỏ trái cây cũng là một trong những phương pháp giúp tạo ra mùi thơm hiệu quả. Việc sử dụng vỏ trái cây như một chất tạo nên mùi hương đánh bay các mùi ô uế là vô cùng tốt. Ngoài ra, sử dụng vỏ trái cây để tạo ra mùi hương là giải pháp vô cùng tiết kiệm. Chỉ với một chiếc vỏ trái cây là bạn đã có thể tạo ra được mùi thom không chỉ thơm mà còn giúp tạo vị giác cho khách đến chơi nhà.

Khử mùi bồn cầu, hầm cầu.

Bí quyết xử lý mùi hôi cho nhà ở hiệu quả cho nhà ở
khử mùi hầm cầu

Bồn cầu, bồn rửa tay là hai trong số những sản phẩm có mùi rất khó chịu hiện nay. Khi phát hiện ra mùi hôi thối thì hãy cần kiểm tra ngay vì sao. Nên sử dụng một ít bột baking soda cùng với dấm để khử đi mùi khó chịu và giúp mang về mùi hương tự do cho bồn cầu và lavabo. Đối với những ngôi nhà vừa rút hầm cầu xong, cần sử dụng các túi long não để giúp hút bớt mùi hôi sau khi hút. Sử dụng các túi thơm, hoa khô, lá khô cũng vô cùng quan trọng. Ngoài việc tạo mùi thơm thì đây còn chính là những sản phẩm hút mùi rất tốt. Do đó, cần trang bị các túi thơm sau khi vệ sinh hoặc hút hầm cầu hiệu quả.

Giặt giũ thường xuyên.

Bí quyết xử lý mùi hôi cho nhà ở hiệu quả cho nhà ở
Giặt quần áo

Bạn có biết rằng, mùi hôi ẩm ướt còn xuất hiện rất nhiều ở những bộ quần áo, chăn ga, gối nệm. Đừng nghỉ rằng những sản phẩm không sử dụng sẽ không bao giờ hôi hoặc có vi khuẩn. Do đó, những bộ quần áo, chăn ga, gối nệm vẫn thường là nơi xuất phát ra mùi hôi cho căn nhà. Mùi ẩm mốc do để lâu ngày, mùi hôi do các côn trùng trú ngụ cũng chính là mối nguy hại tiềm ẩn khiến bạn phải dè chừng khi dọn dẹp nhà.

Nội dung cùng danh mục