Categories
Blog

Bí quyết nấu chè bột lọc đậu phộng ngon ngon sậc sậc

Khi nhắc đến bột lọc bạn chỉ nghĩ đến một loại bánh ngon với nhân tôm, thịt có xuất xứ từ Phan Thiết hoặc từ các tỉnh miền trung . Nhưng chắc hẳn ít ai biết rằng bột lọc còn là một món chè ngon và vô cùng gây nghiện với những viên chè nhỏ nhưng lại vô cùng hấp dẫn khi nhai vào bên trong nhân. Bột lọc có rất nhiều biến tấu lạ mà chắc chắn bạn chưa bao giờ nghe như chè bột lọc heo quay, chè bột lọc củ sắn… Và trong đó, chè bột lọc đậu phộng hay chè đậu phộng là một trong những biến thể vô cùng đặc sắc và được nhiều bạn trẻ ưa thích bởi cái sự dẻo dai, béo ngậy của phần vỏ và phần nhân giòn sậc sậc của đâu phộng bên trong giúp cho bạn muốn nhai hoài không nghỉ.

Để có thể làm được món chè ngon này thì bạn cần phải sử dụng các nguyên liệu sau:

Bột lọc ngon 100g
Đậu phộng nguyên hạt đã được rang
Nước nóng.
Đường phèn, đường cát, muối.
Gừng

Cho vào bột một ít đường và một ít muối để tạo ra cho bột một hương vị ngọt nhẹ và đậm đà hơn. Đối với các loại bột bánh khác thi bạn có thể trộn với nước lạnh tuy nhiên bột lọc thì bạn khi trộn bột bạn cần sử dụng với nước nóng và trộn. Sử dụng đũa đảo đều bột và đổ nước sôi cho đến khi thấy bột bắt đầu dính và bắt đầu dùng tay đảo và nhào bột. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột thành một khối và không còn dính tay là bạn đã có được một mẻ bánh bột lọc ngon và đúng chuẩn rồi đấy. Cho bột nghỉ một chút trong khoảng 10 phút.

Tiếp theo sau đó ngắt bột thành từng viên nhỏ và trải đều ra theo kích thước vừa đủ gói một hạt đậu phộng, và bạn tiếp tục gói bột vào toàn bộ các hạt đậu hoặc gói cho đến khi hết lượng bột là được. Sau khi đã làm xong thì bạn cho toàn bộ bột lọc vào một nồi nước đang sôi và chờ cho đến khi toàn bộ bột lọc đang chìm ở đáy nồi nổi lên hết mặt nước là dấu hiệu bột đã chín và có thể dùng được. Tiếp tục chuẩn bị một nồi nước khác, cho gừng xắt sợi cùng với đường phèn vào để làm nước đường cho bánh bột lọc. Nên nhớ rằng cho ít nước để nước đường có thể sệt và ngon hơn. Khi nước đường sôi, cho bột lọc chín vào và hâm bột trong một khoản thời gian ngắn là đã có thể sử dụng. Múc chè ra chén và từ từ sử dụng.

Nội dung cùng danh mục