Categories
Blog

Bí quyết để có một đoạn lòng heo đúng chuẩn

Khi nhắc “lòng heo” những bợm nhậu tại Việt Nam thì không ai là không biết món ăn đầy hương vị và cuốn hút mọi người trong bàn nhậu. Lòng heo ngon là một nguyên liệu ngon được lấy từ phần ruột non của con heo chế biến ra rất nhiều món ngon hàng đầu trong mỗi bữa ăn phải kể đến như: lòng heo xào dưa, lòng heo phá lấu, cháo lòng… Đối với người dân miền Bắc thì lòng heo hay còn gọi là lòng lợn là một món ăn cực kỳ phổ biến chỉ việc luộc lên ăn kèm với chén mắm tôm cùng vài loại lá, bún là đã có ngay một món ăn ngon. Tuy nhiên, lòng heo là một trong những nguyên liệu rất khó chọn lựa dành cho các bậc nội trợ bởi chính đây là bộ phận chứa rất nhiều ổ sán cũng như nhiều chất dịch của heo nên cần phải có kinh nghiệm lựa chọn.

Bí quyết để có một đoạn lòng heo đúng chuẩn

– Điều đầu tiên cần phải nhớ đó chính là nên mua ở những tiệm, cửa hàng có kiểm dịch, nguồn gốc của heo rõ ràng để hạn chế được phần nhiều những tác hại do thuốc hóa học cũng như heo bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

– Để lựa chọn được loại lòng ngon để cho món ăn hấp dẫn, lòng dai ngon thì nên lựa chọn loại lòng nhỏ, dáng căng tròn, bên ngoài có màu tựa như sữa khi bóp vào thì có chất dịch trắng hồng. Đây chính cho thấy dấu hiệu của đoạn ruột non của lòng, thường đoạn ruột này sạch hơn và có độ ngon hơn, không có vị đắng và giúp người nấu không cần phải vệ sinh quá nhiều.

– Không nên lựa chọn những đoạn ruột có thành mỏng màu vàng, có kích thước to hơn các loại lòng non bởi đây là phần ruột nằm gần ruột già nên sẽ thường có mùi nhiều hơn.

– Khi mua lòng nên kiểm tra xem có sự hiện diện của những đoạn nan nào xuất hiện trong lòng hay không bởi đó cho thấy dấu hiệu của sự xuất hiện của sán – một trong những loại hay xuất hiện rất nhiều trong các đoạn lòng non của heo. Nếu đoạn lòng thẳng không có gì khác thường thì đó chính là đoạn lòng an toàn. Nên nhớ rằng, không được vì tiếc đoạn lòng mà để lại đoạn trứng sán. Vì trứng sán sẽ ko chết kể cả khi đã chần qua nước sôi chính vì vậy hãy từ bỏ hết các đoạn lòng nghi ngờ.

Nội dung cùng danh mục