Categories
Blog

Bí quyết chọn giày cầu lông trong “một nốt nhạc”

Giày cầu lông cũng tương tự như những loại giày thể thao khác, tuy nhiên có một điều khiến cho bạn phải lựa chọn một đôi giày cầu lông đó chính là mỗi một vị trí chơi cầu lông sẽ lại có một đôi giày khác nhau. Việc lựa được một đôi giày đúng chuẩn sẽ khiến cho bạn có thể thể hiện tốt vị trí của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy cùng xem cách lựa chọn giày cầu lông đúng chuẩn.

Bí quyết chọn giày cầu lông trong "một nốt nhạc"

Nếu bạn đang là một trong những vận động viên cầu lông thường chơi ở vị trí trên, sát lưới thì lựa chọn những thiết kế giày có tính nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Nếu những pha bỏ nhỏ cầu của bạn có xu hướng tiếp xúc mặt đất nhiều bằng gót chân thì chắc chắn những đôi giày có phần gót chân có phần nhựa chống trượt là một trong những cách để khiến cho cầu thủ không bị trượt ngã khi có những pha đi cầu trên lưới. Ngoài ra, nếu bạn là một cầu thủ thường có những bước tiếp cận cầu bằng mũi chân thì việc lựa chọn những đôi giày có phần đế mỏng cũng như chống trượt sẽ khiến cho bạn có thể dễ dàng tạo ra những pha đi cầu “ảo diệu”.

Bạn là một người tham gia vị trí sâu phần sân dưới với những pha nhảy đập cầu thì chắc chắn trang bị một đôi giày có một phần đế dày và được trang bị những bộ đệm khí gót tốt là một trong những cách khiến cho người đập cầu sẽ không bị gặp những chấn thương sau khi rớt xuống từ những pha đập cầu khiến không gây ảnh hưởng đến cột sống cũng như hệ thống sụn chân của bạn khiến bạn hạn chế những chấn thương không mong muốn và ảnh hưởng đến các hoạt động thường. Một điều tất nhiên đó chính là các sản phẩm giày có hỗ trợ đệm khí thường có giá tiền cao hơn những đôi giày thông thường.

Ngoài ra, đối với những người sở hữu bàn chân dày và to thì cần ghi nhớ lựa chọn những sản phẩm có kích thước to hơn và tất nhiên là phải thoải mái với phần vỏ mỏng vì chân dày sẽ chịu lực tốt, nhằm hạn chế sức nặng, chì trong những bước chạy. Đối với những người sở hữu một đôi chân nhỏ nhắn thì việc lựa chọn một đôi giày cầu lông ôm gọn chân, sẽ khiến tăng lực chạy cũng như tạo cảm giác ôm dễ chịu cho người sử dụng những đôi giày cầu lông.

Và tất nhiên, bất kể bạn chơi bộ môn thể thao nào đi chăng nữa thì việc sở hữu một đôi giày chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới sẽ khiến cho việc di chuyển của bạn cũng đề hoàn hảo. Những nhà thiết luôn tính toán rất chuẩn trong quá trình thiết kế cho bạn có được một sự thoải mái cần thiết trong bộ môn thể thao tốc độ đóng một vai trò quan trọng như cầu lông.

Nội dung cùng danh mục