Categories
Blog

5 mẫu bàn ghế hiện đại cho không gian nhà nhỏ hẹp

Cuộc sống hiện đại ngày nay “đất chật người đông” không phải ai cũng may mắn sở hữu một căn nhà rộng rãi, sang trọng với thiết kế đầy đủ nội thất. Với diện tích eo hẹp của không gian, thì những thiết kế nội thất đơn giản, những bộ bàn ghế gọn nhẹ mà không kém phần thanh lịch là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Dưới đây là 5 mẫu bàn ghế nhỏ gọn, tiện ích, có tính linh động cao, mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà nhỏ hẹp của bạn.

5 mẫu bàn ghế hiện đại cho không gian nhà nhỏ hẹp

Bàn ghế hình cỏ 4 lá

Mẫu bàn ghế hiện đại này được thiết kế giống như một chiếc cỏ 4 lá xanh mướt, vừa tiện ích và tiết kiệm không gian. Bộ bàn ghế gồm 4 chiếc ghế đối xứng và và 1 bàn có mặt gương trong suốt. Chân ghế và chân bàn được làm hoàn toàn thủ công bằng chất liệu liễu gai, tạo nên vẻ mộc mạc, giản dị mà tinh tế. Những chiếc ghế hình tam giác giống như 4 cánh của loại cỏ biểu tượng sự may mắn được xếp gọn dưới mặt bàn sau khi sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu sắc cho đệm ghế theo sở thích của bạn.

Mẫu bàn ghế hình khay độc đáo

Kiểu dáng thiết kế của những chiếc bàn và ghế này vô cùng tiện dụng. Bàn và ghế được thiết kế như hình của một chiếc khay đựng nhưng khi bài trí bên trong nhà, lại có thể ngồi uống nước vô cùng tiện dụng. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể xếp gọn đồ nội thất này khi uống nước xong.

Ghế bàn đa năng

Ghế bàn đa năng chúng được thiết kế ở dưới có một ngăn dưới tiện dụng dùng để lưu trữ những món đồ phòng khách nhỏ xinh như điều khiển ti vi, báo và tạp chí… Khi bạn gập phần dựa lưng của ghế ngồi ra đằng sau, nó sẽ biến thành một chiếc ghế bàn đa năng, và bạn đã có diện tích để tách trà uống nước, lại có chỗ ngồi tiện dụng.
Bàn ghế trà Nhật Bản
Với không gian nhà nhỏ hẹp, bạn nên chọn những bộ bàn ghế bé và thấp theo phong cách bàn trà Nhật Bản. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được diện tích không gian phòng, giúp bạn có cảm giác như căn phòng rộng hơn. Những bàn trà nhỏ vừa tạo nên sự gọn gàng cho phòng khách vừa tạo không gian tinh tế, sang trọng, che đi khuyết điểm của căn phòng.

5 mẫu bàn ghế hiện đại cho không gian nhà nhỏ hẹp

Ghế xích đu

Nếu không gian nhà bạn nhỏ không đủ bày trí nhiều ghế để ngồi cũng như giải trí, thì ghế xích đu là lựa chọn lý tưởng của bạn. Lựa chọn kiểu dáng chiếc xích đu có thể khác nhau như một bánh xe cũ kĩ hay sợi dây thừng với ván gỗ, hoặc một chiếc ghế hình trứng bằng mây nó sẽ cho sự vui tươi cho không gian của bạn, và đặc biệt nó không hề chiếm nhiều diện tích của nhà bạn. Trong những không gian hiện đại như thế này, những chiếc xích đu có thể làm thay đổi quan niệm về vấn đề xích đu là chỉ có thể ở trong khu vui chơi hay sân vườn.

 

Nội dung cùng danh mục